Trần Thu Hà: Chuyện rất thật về bố Hiếu

"Bố Hiếu của tôi có sự nghiệp vẻ vang thì lại là một người đàn ông vụng về trong những cư xử gia đình, xã hội. Dù thế cả cuộc đời bố được khán giả và học trò yêu mến".

 Đó là những tâm sự rất thẳng thắn của ca sĩ Trần Thu Hà kể về kỷ niệm với bố mình, NSND Trần Hiếu.

NSND Trần Hiếu (góc phải), nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà. Ảnh: TT

Bố Trần Hiếu trong ký ức thuở nhỏ của tôi luôn vắng nhà, hoặc trình diễn khắp nơi, hoặc du học. Lúc ở nhà thì lại ôm đàn hát. Một bài hát mới trước khi lên sân khấu, bố tôi có thể tập luyện cả tháng trời…. Ngày mưa hay nắng, mùa nóng mùa lạnh, mất điện thắp đèn dầu chẳng ảnh hưởng đến thói quen lao động của bố .

Đôi khi tôi cũng không hiểu vì sao phải dành nhiều thì giờ đến thế chỉ để cho một bài hát dường như bố tôi chỉ quan tâm đến sự nghiệp và điều này khiến tôi rất tủi thân vì bố chẳng tình cảm như những người cha khác dành cho con cái của họ. Rồi từ lúc nào đó tôi bắt đầu thích hát, thích chia sẻ cuộc sống âm nhạc, bắt đầu thông cảm hơn với bố .

Trần Thu Hà luôn nồng nàn trên sân khấu

Áp lực danh tiếng và sáng tạo đối với một nghệ sĩ thật nặng gánh họ chỉ tìm thấy thăng bằng nếu thực sự đam mê, mà đam mê dành cả vào công việc lại gây trắc trở thiếu hụt trong cuộc sống riêng tư.

Bố Hiếu của tôi có sự nghiệp vẻ vang thì lại là một người đàn ông vụng về trong những cư xử gia đình, xã hội. Dù thế cả cuộc đời bố tôi được khán giả và học trò yêu mến. Có khi ra đường mải hát quá vượt đèn đỏ công an cũng cười xòa cho đi .

Hạt mầm quý giá nhất bố Hiếu gieo trong tôi là khát vọng được là một nghệ sĩ

Có lẽ hạt mầm quý giá nhất bố Hiếu gieo trong tôi là khát vọng được là một nghệ sĩ như thế được yêu thương, được tôn trọng bởi những cống hiến bền bỉ cho âm nhạc hơn là sự hào nhoáng bề ngoài của một ngôi sao .

 
 
TheoVTV
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm