TPHCM: Ăn đồ Hàn Quốc ở đâu ngon nhất?

22-07-2010 07:27:20

Anh bạn người Hàn Quốc đưa miếng tua bạch tuộc đang còn ngoe nguẩy cho vào miệng ăn ngon lành. Khiến tôi thậm chí không còn dám động vào bất kể đĩa kim chi nào trên bàn ăn nữa.

Hàn Quốc là một đất nước không những nổi tiếng về nhân sâm, về diễn viên đẹp, phim hay mà còn được biết đến nhờ những món ăn ngon. Đối với người Hàn Quốc, ẩm thực đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa lâu đời và đặc sắc. Các món ăn của Hàn Quốc sở dĩ ngon bởi hầu hết các món ăn đều được chăm chút bởi nhiều gia vị như: xì dầu, hành, tỏi, muối, dầu ăn, dầu vừng, bột tiêu, tương ớt, ớt khô... Ngoài ra, kim chi và tương đậu là hai món không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của người dân xứ Hàn.


Ở Việt Nam đặc biệt là tại TP.HCM để tìm một quán cơm Hàn Quốc không phải là khó. Rất nhiều nhà hàng của người Hàn Quốc mở ra để phục vụ người dân nước họ sinh sống tại Việt Nam. Tất nhiên người Việt Nam mà muốn ăn thử cho biết, hay nghiền cơm Hàn Quốc thì cũng được chào đón nhiệt tình.


Người Hàn Quốc khi ăn thường rất tập trung (thưởng thức món ăn) và ăn hết phần của mình mới thôi. Tất nhiên món nào ngon thì họ khen ngon còn không thì chê thẳng thừng chứ không tế nhị giả vờ khen ngon như người Việt Nam mình đâu nhé.


Rượu Sochu của Hàn Quốc rất nổi tiếng, họ còn có cách pha chế bia với loại rượu này thành thức uống khá là ngon. Thường tỉ lệ pha là 3 chai bia 1 chai rượu. Thức uống này nặng hơn bia một chút nhưng đậm đà và thơm hơn, dễ uống nên con gái cũng có thể uống được.


Trong bữa ăn kim chi là một thành phần không thể thiếu. Tại những nhà hàng ăn uống Hàn Quốc ở Việt Nam thì thường có tầm trên dưới 10 đĩa kim chi các loại cho khách thưởng thức. Bật mí là kim chi này không mất tiền nên nếu muốn thưởng thức bạn có thể gọi thêm mà không lo “viêm màng túi ” nhé. Trong thực đơn các món ăn bạn gọi món gì bao nhiêu tiền thì chỉ phải thanh toán bấy nhiêu thôi, không mất tiền cơm, kim chi hay khăn ướt gì hết (điều này thường thì ngược lại với các hàng ăn Việt Nam, đến khăn ướt cũng mất tiền).


Khi đến ăn tại những nhà hàng Hàn Quốc mà chủ quán là người Hàn thì cần hỏi rõ nhân viên (người Việt) xem món nào ăn được món nào khó ăn, không sẽ dễ rơi vào hoàn cảnh là ăn không được mà bỏ thì tiếc đấy. Bởi người Hàn Quốc rất thích ăn hải sản sống, tất nhiên với người Việt Nam đa số là không thể ăn được.

Có lần bản thân người viết cũng đã không ăn nổi suất cơm trộn (kimbab) của mình vì nhìn thấy đĩa bạch tuộc sống của anh bạn Hàn Quốc bên cạnh. Thấy anh bạn đó đưa miếng tua bạch tuộc đang còn ngoe nguẩy chấm vào bát nước chấm rồi cho vào miệng ăn ngon lành, thậm chí còn khen ngon rối rít. Khiến tôi- một người Việt Nam thậm chí không còn dám động vào bất kể đĩa kim chi nào trên bàn ăn nữa.


Mỗi món ăn đều là một trải nghiệm thật thú vị. Thưởng thức món ăn cũng là cách để tìm hiểu văn hóa của mỗi quốc gia. Các món ăn Hàn Quốc sẽ khiến bạn không thể bỏ qua bởi sự đa dạng , phong phú về món ăn cũng như cách chế biến.


Những địa chỉ mà bạn có thể tới và thưởng thức món ăn Hàn Quốc tại TPHCM:


Số 5- 15 Hồ Huấn Nghiệp, quận 1 - TPHCM.
Số 37 Ngô Đức Kế, quận 1 - TPHCM.
Số 17 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình - TPHCM.
Số 55 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận - TPHCM
Các quán trên Đường Thăng Long , phường 4, quận Tân Bình- TPHCM

Cẩm Nhung
 Cẩm Nhung /

Dùng lego để học

Dùng lego để học