Tốt bụng giúp đỡ người hàng xóm mù chữ, cô gái trẻ chẳng ngờ tự rước vào mình một kết cục gây ám ảnh người dân toàn Hong Kong

Vụ án khủng khiếp từng khiến bà con khu Ngưu Đầu Giác hoang mang sợ hãi suốt cả một thời gian dài bởi tình tiết quá man rợ. Cái chết ám ảnh của nữ sinh trẻ tuổi cũng làm nhiều người suy nghĩ dằn vặt mãi bởi chỉ vì lòng tốt mà cô đã rước nhằm họa sát thân.

Ngày 30/1/1989, A Hoa, cô nữ sinh 16 tuổi của trường trung học Cửu Long, Hong Kong, tan trường về như mọi ngày. Cho đến tối muộn cùng ngày, gia đình đợi mãi vẫn không thấy A Hoa quay trở về, cảm thấy vô cùng hoang mang lo lắng nên đã tức tốc báo cho cảnh sát.

Hai ngày sau, tại bãi tập kết rác của một khu dân cư tại Ngưu Đầu Giác, một người dân địa phương phát hiện những túi ni lông có dấu máu đáng ngờ. Mở ra kiểm tra, ông hoảng hồn khi thấy bên trong là chiếc đầu của cô gái, ngoài ra những túi khác có chứa một số bộ phận cơ thể người đã bị phân nhỏ.

Tốt bụng giúp đỡ người hàng xóm mù chữ, cô gái trẻ chẳng ngờ tự rước vào mình một kết cục gây ám ảnh người dân toàn Hong Kong - Ảnh 1.

Nhân chứng kể lại với cảnh sát, cho biết trước đó một ngày, ông từng thấy trước cửa nhà người hàng xóm tên Mã An có một số túi nhựa dính máu nhưng chỉ nghĩ là thực phẩm sống do ông ta vứt ra. Tuy nhiên đến sáng hôm sau, ông lại vô tình thấy Mã An khệ nệ vác những túi nhựa khác đem vứt tại bãi tập kết rác gần đó. Ông ta còn cẩn thận lấy túi rác xung quanh đè lên trên. Cảm thấy có điều bất thường, đợi Mã An bỏ đi, người này liền chạy vào kiểm tra, không ngờ phát giác ra tội ác khủng khiếp của hắn và đã gấp rút báo tin cho cảnh sát.

Nhận được thông tin, các viên cảnh sát mai phục tại bãi rác quan sát thì tiếp tục phát hiện ra kẻ tình nghi mang những túi rác khác đi vứt. Lần này bắt quả tang tại trận có đủ chứng cứ, cùng với lệnh khám xét nhà, cảnh sát đã ập vào kiểm tra nơi ở của tên Mã An và khám phá ra hiện trường vô cùng khủng khiếp.

bkn-20180114060009911-0114_00822_001_05p
bkn-20180114060009911-0114_00822_001_05p
bkn-20180114060009911-0114_00822_001_03p
bkn-20180114060009911-0114_00822_001_03p

Trong căn bếp tồi tàn, cảnh sát tìm thấy một thi thể phụ nữ không đầu và tay chân, đồng thời còn một số túi nhựa khác đựng các phần cơ thể bị cắt ra của nạn nhân và đáng sợ nhất là một số trong đó đã bị nấu chín. Tổng cộng nhân viên điều tra gom được hơn 10 túi rác chứa thi thể nạn nhân. Tên Mã An lập tức bị bắt giam. 

Xét nghiệm pháp y cho thấy nạn nhân không ai khác, chính là A Hoa, cô nữ sinh đã mất tích vài ngày nay. Không xác định được nguyên nhân tử vong của A Hoa nhưng theo báo cáo, cô không hề bị xâm hại tình dục.

Tốt bụng giúp đỡ người hàng xóm mù chữ, cô gái trẻ chẳng ngờ tự rước vào mình một kết cục gây ám ảnh người dân toàn Hong Kong - Ảnh 3.

Tại trụ sở cảnh sát, gã đàn ông 58 tuổi khai nhận vài hôm trước hắn bắt gặp A Hoa trên đường và đã nhờ cô gái trẻ điền giúp một số giấy tờ cá nhân do hắn không biết chữ. Ban đầu A Hoa tỏ ra không thoải mái và từ chối nhưng Mã An ra sức thuyết phục thì cô gái trẻ đã đồng ý. 

Sau khi đưa A Hoa về nhà, cô gái bỗng dưng thay đổi ý định muốn đi về. Mã An tiếp tục nài nỉ, không ngờ trong lúc giằng co, A Hoa lại cào vào mặt và cắn vào tay hắn. Trong cơn tức giận không làm chủ được cảm xúc, Mã An đã vô tình sát hại nạn nhân. Tên hung thủ một mực khai nhận hắn giết người chỉ là do tự vệ chứ không có chủ ý hãm hại cô gái.

Tốt bụng giúp đỡ người hàng xóm mù chữ, cô gái trẻ chẳng ngờ tự rước vào mình một kết cục gây ám ảnh người dân toàn Hong Kong - Ảnh 4.

Theo lời kể của hàng xóm xung quanh, Mã An là một kẻ ăn học ít, lại có nhiều thói xấu như rượu chè, cờ bạc, nghiện xem phim khiêu dâm. Hắn ta từng có 2 đời vợ và 3 đứa con trai nhưng mối quan hệ của gia đình hắn không được tốt lắm. Hắn sống tại khu Ngưu Đầu Giác cùng với con trai út.

Mã An cũng khai nhận với cảnh sát rằng hắn thường bị vợ và các con xem thường. Trước đó vài ngày, do cãi nhau với con trai, người này đã dọn ra ngoài ở, bỏ Mã An lủi thủi sống một mình.

Tốt bụng giúp đỡ người hàng xóm mù chữ, cô gái trẻ chẳng ngờ tự rước vào mình một kết cục gây ám ảnh người dân toàn Hong Kong - Ảnh 5.

Bác sĩ tâm lý cũng chỉ ra rằng Mã An mang tâm lý bất bình thường, rất dễ bị kích động vì bất cứ lý do gì, dù là nhỏ nhất. Có lẽ vì nguyên nhân này mà tên Mã An cảm thấy tức giận khi A Hoa từ chối giúp đỡ hắn dẫn đến không làm chủ được bản thân và ra tay sát hại nạn nhân.

Sau khi bị xét xử, Mã An bị buộc giết người với bản án tử hình. Đến năm 1991, Thống đốc Hong Kong đã giảm án cho hắn xuống còn tù chung thân.

(Nguồn: hk.on.cc)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm