Tom Yam - Canh chua Thái Lan

,
Chia sẻ

Món ăn Thái Lan cay, ngọt đậm đà và luôn giữ được hương vị tươi ngon của hải sản. Hôm nay aFamily mời các bạn thưởng thức món canh chua kiểu Thái là lạ mà quen quen; rất thú vị.

Nguyên liệu:

200gr tôm sú to
2 muỗng cafe satế Thái ( có thể mua được ở siêu thị)  
3 trái ớt
2 quả chanh vàng
1 thìa canh nước mắm
200 ml sữa tươi không đường
500ml nước dùng heo
4 cái nấm rơm
2 củ sả
1 lá chanh leo

Cách làm:

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch, để ráo. Sả bóc vỏ bỏ lớp bên ngoài, đập dập.
Lá chanh cắt nhỏ. Chanh vàng vắt lấy nước cốt. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

Cho một tô nước lạnh và nước dùng heo vào nồi, đun sôi, vặn nhỏ lửa, lần lượt cho tôm, sả, lá chanh leo, sa tế, ớt. Canh sôi đều cho nước mắm, nước cốt chanh, đun sôi tắt bếp, cho sữa tươi và thưởng thức.

Có thể trang trí thêm vài lá rau mùi ở trên.  

 
 
Sưu tầm
Chia sẻ