Tôm xào nấm đậm đà lạ miệng cho bữa tối

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến lại ngọt ngon và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để bạn cho vào thực đơn thường ngày của gia đình đấy!

Nguyên liệu:

70g tôm

100g nấm rơm

½ quả ớt chuông xanh

1 mẩu gừng băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, một ít tinh bột ngô, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Nấm rơm rửa sạch thái lát. Tôm bóc bỏ vỏ rồi thêm một chút muối, hạt tiêu, tinh bột ngô vào trộn đều.

Bước 2

Ớt chuông thái hạt lựu. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào cùng chút rượu nấu ăn xào cho tôm chuyển màu thì trút ra bát. Để lại phần dầu ăn thừa trong chảo.

Bước 3

Đổ nấm rơm vào xào cùng chút muối sau đó thêm ớt xanh vào đảo qua vài lần.

Bước 4

Đổ tôm vào chảo nấm và xào đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến nhưng lại vô cùng thơm ngon. Thịt tôm mềm ngọt ăn kèm với nấm rơm vừa thơm vừa mềm lại ngọt thanh. Món ăn này rất thích hợp cho thực đơn bữa ăn hàng ngày. Khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.

Tôm xào nấm đậm đà lạ miệng cho bữa tối - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ