Tôm viên

,
Chia sẻ

Món tôm viên hấp chế biến rất đơn giản,dùng để chấm sốt chua ngọt hay chiên áp chảo đều ngon.

Nguyên liệu:

300g nạc tôm
1 ít hẹ cắt nhuyễn
1/2 muõng sup rượu gạo
Muối,đường,hạt nêm và tiêu xay
 


Cách làm:

Nạc tôm rửa sạch,thấm cho ráo nước,dùng một nửa nạc tôm bằm nhuyễn, hay dùng chày quyết nhuyễn cũng được
Một nửa còn lại xắt nhỏ, trộn hẹ cắt nhuyễn và nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Sau đó vò tôm thành từng viên nhỏ,đem hấp cách thuỷ khoảng 8-10 phút là tôm chín, cho tôm ra dĩa dùng nóng,chấm với xì dầu ớt hay tương ớt chua ngọt đều ngon,nếu thích có thể cho ít dầu ra chảo chiên sơ, tôm viên sẻ thơm ngon hơn.
 
Theo Muivi
Chia sẻ