Tôm chiên trứng muối

Hanoimuathu, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi chắc chắn sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 3 quả trứng muối
- 300g tôm
- Vài cọng hành lá
- 2 thìa canh bột năng
- 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
 
Bước 1:
 
Hành lá thái nhỏ.
 
Bước 2:
 
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, (mình dùng tôm đông lạnh đã lột vỏ sẵn), ướp với hạt nêm và hạt tiêu.
 

Luộc chín trứng muối, tách lấy lòng đỏ rồi tán thật nhuyễn.

 
Bước 3:
 
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành lá và trứng muối vào đảo đều. Nếu thích hỗn hợp trứng muối khô hơn của mình, bạn có thể cho ít dầu hơn nhé.
 
Bước 4:
 
Lăn tôm qua bột năng.
 
Bước 5:
 
Làm nóng nhiều dầu trong chảo, cho tôm vào chiên vàng giòn.
 

Khi tôm đã vàng, bạn để lên rây cho ráo hết dầu chiên; nếu không có rây bạn vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cũng được.

 
Bước 6:
 
Đảo qua tôm với hỗn hợp trứng muối rồi cho ra đĩa, dùng nóng với cơm khi tôm còn nóng giòn là ngon nhất.
Trứng muối là một nguyên liệu nấu ăn được cả nhà mình yêu thích, chính vì thế nên mình rất thích tìm tòi các món mới từ trứng muối, như đậu phụ trứng muối, cháo trứng muối hay món tôm chiên trứng muối này là một món mình học được của một chị bạn thân - một món ăn mà mình thích ngay từ khi ăn thử miếng đầu tiên.
 
 
 Món tôm chiên trứng muối kết hợp giữa tôm chiên giòn giòn và lớp trứng muối phủ bên ngoài mặn mặn bùi bùi sẽ là một thay đổi thú vị cho bữa cơm gia đình bạn! Hi vọng các bạn sẽ thành công và cũng thích nó như gia đình mình nhé!
 
Chia sẻ