Tôm chiên giòn sốt cam - ăn một lần nhớ mãi

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn, Theo Mask Online

Làm theo kiểu này tôm giòn tan, chấm với sốt béo ngậy, thơm mùi cam thật là tuyệt. Món này đặc biệt hấp dẫn các bé đấy các mẹ ạ!

 
Nguyên liệu:
 
- 8 con tôm to
- 8 thìa súp bột mì
- 10 thìa súp bột cà mì
- 2 thìa nước cốt dừa
- 2 thìa súp đường
- 2 thìa súp nước cốt chanh
- 8 thìa súp nước cam
- ½ thìa súp bột ngô
- 2-3 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 100g bơ lạt
- 1 quả ớt (tùy thích)
- Dầu rán
- Tiêu, muối vừa đủ.
 
Bước 1:
 
Lột vỏ ở mình tôm, giữ lại vỏ ở phần đầu và đuôi cho đẹp. Rút chỉ đen ở sống lưng tôm.

Trộn bột cà mì với bột mì và một nhúm muối. Lăn từng con tôm lên hỗn hợp bột này cho bột bao đều mình tôm.

 

Làm lần lượt đến khi hết tôm nhé!

 
Bước 2:
 
Cho tôm vào rán ngập dầu cho đến khi vàng đều thì cho ra đĩa.
 
 
Bước 3:
 
Phi thơm tỏi, đổ lên đĩa tôm. Thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.
 
Bước 4:
 
Chuẩn bị sốt: pha nước cam, nước chanh, đường và bột ngô trong bát.
 
Bước 5:
 
Cho ½ thìa cà phê dầu vào chảo, khi dầu nóng thì thêm nước cốt dừa vào, đun đến khi nước cốt dừa chuyển màu trong. Tiếp theo cho bát hỗn hợp nước cam, chanh vừa pha vào, để lửa vừa và khuấy liên tục hỗn hợp sốt trên bếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau và hơi sệt lại. Cho thêm ớt băm nhỏ nếu thích ăn cay. Cuối cùng bạn cho bơ vào và đun sôi lửa nhỏ cho đến khi sốt hơi đặc và có màu vàng cam là được.
Khi ăn bạn có thể rưới sốt cam lên đĩa tôm; hoặc nếu sợ ăn không kịp sốt cam khiến tôm bị ỉu thì bạn đặt chén sốt cam bên cạnh để chấm với tôm. Làm theo kiểu này tôm giòn tan, chấm với sốt béo ngậy, thơm mùi cam thật là tuyệt!
 
 
Các bé nhà mình đặc biệt yêu thích món tôm này, mỗi lần mình làm chúng đều reo lên sung sướng. Hi vọng các bé nhà những mẹ khác cũng thích món này như các bé nhà mình!
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm