Tôm chiên cay cho cơm tối ngon hơn

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Hương thơm tự nhiên của tôm quyện với mùi thơm của tỏi cùng hương vị đa dạng chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, ăn mãi không chán.

 
Nguyên liệu:
 
300g tôm (khoảng 20 con)
5g bột mỳ
2g ớt bột
20g đường
5g muối
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1/2 quả chanh.
 
Bước 1:
 
Tôm rửa sạch, bóc bỏ (có thể để lại vỏ ở đốt cuối và đuôi cho đẹp). Dùng tăm tách bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
 
Bước 2:
 
Cho tôm cùng tất cả các nguyên liệu khác (trừ chanh) vào bát hoặc túi nilon trộn đều, để khoảng 10 - 15 phút cho các gia vị ngấm đều vào tôm.
 
Bước 3:
 
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tôm vào rán với lửa trung bình. Thỉnh thoảng lật tôm cho vàng xém đều 2 mặt. Khi tôm chín thì tắt bếp, vắt nước chanh rưới đều lên tôm.
 
Bước 4:
 
Bày tôm ra đĩa,dùng nóng.
Hương thơm tự nhiên của tôm quyện với mùi thơm của tỏi cùng hương vị đa dạng chua, cay, mặn, ngọt tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ, ăn mãi không chán. Đặc biệt, tôm chiên cay dùng với cơm trắng rất hợp, đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy bạn ạ!
 
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên cay này nhé!
Chia sẻ