Tối nay, xem lễ khai mạc World Cup trực tiếp trên VTV2

11-06-2010 10:52:45

Trước thời điểm lễ khai mạc World Cup chính thức diễn ra, đại diện Ban tổ chức khẳng định, đây chắc chắn sẽ là buổi lễ đáng nhớ và mang đậm màu sắc văn hóa châu Phi.Hình ảnh buổi tổng duyệt lễ khai mạc World Cup 2010

Theo tiết lộ của một thành viên BTC, lễ khai mạc VCK World Cup 2010 sẽ là một lễ hội mang đầy màu sắc, giàu sức sống và mang đậm bản sắc của nước chủ nhà Nam Phi cũng như của cả châu Phi nói chung.Chắc chắn mọi tinh hoa của văn hóa Nam Phi sẽ được thể hiện trong một buổi lễ dự kiến kéo dài trong gần 3 tiếng và sẽ được truyền hình trực tiếp ở 215 quốc gia trên thế giới dưới sự theo dõi của hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới.BTC và các diễn viên, tình nguyện viên tham dự buổi lễ khai mạc đã tập luyện tích cực từ nhiều tháng nay với mong muốn mang lại một buổi lễ ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn nhất. Dự kiến sẽ có khoảng 581 nghệ sĩ, nhạc sĩ, vũ công và ca sĩ đẳng cấp thế giới sẽ quy tụ về sân Soccer City để cống hiến cho khán giả xem truyền hình những màn biểu diễn tuyệt hảo nhất.

Theo trang thông tin chính thức của World Cup 2010 tại Nam Phi vừa đăng tải danh sách những ngôi sao sẽ có mặt trong lễ khai mạc Ngày hội bóng đá thế giới chắc chắn sẽ có mặt là: ngôi sao nhạc R&B Alicia Key, nhóm nhạc đình đám hiện nay The Black Eyed Peas, ca sỹ latin Shakira, John Legend và Angelique Kidjo.Bài hát mở màn lễ khai mạc “Sign of a victory” sẽ do ca sĩ nổi tiếng R.Kelly, chủ nhân của một loạt giải Grammy danh giá thể hiện cùng với sự phụ họa của những ca sĩ bản địa khác. Bên cạnh những tên tuổi lớn của làng âm nhạc thế giới, lễ khai mạc còn có sự tham gia của những tài năng âm nhạc của nước chủ nhà. Theo dự kiến sẽ có 12 nghệ sỹ sẽ tham gia sự kiện đặc biệt được chờ đợi và lần đầu tiên diễn ra ở châu Phi này.

Cũng trong lễ khai mạc này, Nam Phi cũng sẽ chứng kiến sự kiện đặc biệt nhất trong lịch sử các kỳ World Cup khi đón chào tổng thống Mỹ, Barack Obama. Đây là lần đầu tiên, ngoại trừ kỳ World Cup 1994 tổ chức tại Mỹ, một Tổng thống Mỹ dự khán một kỳ World Cup được tổ chức tại nước ngoài. Bên cạnh đó, với khẩu hiệu “Một World Cup công bằng với mọi người dân Nam Phi”, lần đầu tiên trong lịch sử, lễ khai mạc chứng kiến BTC dành hẳn một lô ghế (khoảng 3.000 vé) cho những người nghèo khổ. Số vé ưu đãi này chỉ được bán với giá khoảng 20 USD.


BTC dự kiến sẽ mở cửa SVĐ Soccer City từ 10h sáng (giờ Nam Phi) để cho khán giả có thể đến sớm và ổn định vị trí, sẵn sàng thưởng thức một lễ hội thực sự và cổ động cho đội tuyển chủ nhà Nam Phi sẽ ra quân ở trận mở màn giải đấu ngay sau đó.Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV2 vào lúc 18h45 phút tối nay.

Theo Tin Thể Thao
 PV /

"Gương mặt thân quen nhí": "Ca nương nhí" Tú Thanh hóa thân thành Hòa Minzy với ca khúc "Làng quan họ quê tôi"

"Gương mặt thân quen nhí": "Ca nương nhí" Tú Thanh hóa thân thành Hòa Minzy với ca khúc "Làng quan họ quê tôi"