BÀI GỐC Bàng hoàng phát hiện "bí mật đen tối" của nhà chồng sau ngày cưới

Bàng hoàng phát hiện "bí mật đen tối" của nhà chồng sau ngày cưới

(aFamily)- Tôi đã bị nhà anh lừa từ đầu tới cuối: Căn nhà to đẹp ấy hóa ra là của người họ hàng cho nhà anh ở nhờ; em trai anh hóa ra là kẻ nghiện và bị HIV...

30 Chia sẻ

Tôi mượn xe SH của bạn đi... "tán gái"

12-02-2010 14:29:29

(aFamily)- Sau mấy lần "tán gái" thất bại, tôi nhận ra rằng phải tự tạo cho mình một cái vỏ ngoài thật giàu có thì mới mong được người ta để ý. Và giờ tôi đã có người yêu.

Chị Phù du chính là tiêu biểu cho tính thực dụng của con gái ngày nay. Bản thân chị cũng có một gia đình khá giả, công ăn việc làm ổn định nhưng vẫn muốn lựa chọn cho mình một cuộc sống không nhiều lo toan, vất vả. Huống chi những cô gái nghề nghiệp chưa ổn định, gia đình nghèo khó thì cái khát vọng ấm êm nó còn mạnh mẽ đến đâu? Cô nào chỉ cần có một chút "cơ sở", có nhan sắc là đặt ra hàng đống tiêu chuẩn chọn người yêu. Những tên con trai nghèo rớt mùng tơi, đã ở nhà trọ lại đi Wave đểu với mức lương làng nhàng 3 triệu/tháng như tôi mà nói thật về mình có mà ế vợ dài dài.

Sau mấy lần đi "tán gái" thất bại, tôi nhận ra một chân lý rằng: thẳng thắn thật thà thường thua thiệt. Phải tự bả matit cho mình, phải tự tạo cho mình một cái vỏ ngoài thật long lanh, thật giàu có thì mới mong được người ta để ý. Vậy là tôi lên hợp đồng với thằng bạn thân, cuối tuần cần đi "tán gái" tôi sẽ mượn chiếc SH của nó mà diễu cho oai, ngày thường thì vẫn đi làm bằng xe của tôi, nhỡ chẳng may bị bắt gặp, có thắc mắc tôi sẽ nói bình thường đi làm bằng xe này vì nhà xe cơ quan rất phức tạp nhiều trường hợp đã bị mất, còn rút xăng, đổ xước xe là chuyện cơm bữa. Tôi sẽ chêm vào cho câu: 'hơn nữa đi làm anh đâu cần làm đẹp với ai' thế là nàng nào chả gật như bổ củi. 

Về mức lương, tôi cứ rước nó thật cao lên, nhưng bao giờ cũng chêm vào vế phụ để các nàng hiểu rằng lương cao thế nhưng còn rất nhiều dự định khác, không phải chỉ để tiêu pha lãng phí. Tôi nói hàng tháng rút lại 7 phần lương để đóng vào cổ phần công ty hoặc góp vốn cho một công ty khác. Nhìn chung, những cô gái đó đều không hiểu cụ thể về công việc cũng như công ty tôi, nói sao họ biết nghe vậy, cũng chẳng có lý do gì để thắc mắc cho rõ ràng. Họ chỉ lờ mờ hiểu rằng, lương tôi rất cao và tôi cũng rất có tương lai. 

Chuyện nhà cửa thì khó lòng nói dối, tôi là dân ngoại tỉnh, đang ở nhà trọ thì không thể chối cãi. Nhưng tôi luôn ngầm ý "khoe" rằng bố mẹ tôi ở quê có mấy miếng đất khá to, cũng được giá, dự định bán đi mua nhà cho tôi trên này, vì dù sao cũng chỉ có mình tôi. Tuy nhiên, tôi bảo chờ tôi lập gia đình đã thì hẵng mua, không cần vội vàng. Mua nhà giờ tôi có một mình ở cũng buồn, vả lại chờ 1, 2 năm đất ở quê sẽ càng được giá. 

Nhờ những thứ tôi tự bôi vẽ cho mình, mà rất nhanh chóng tôi có "người yêu". Tôi biết cô gái ấy cũng chẳng thật lòng yêu mình bao nhiêu, nhưng cái thời buổi này, đi tìm một chút chân thành cũng khó lắm thay. Khi nào cần, tôi có thể làm đám cưới, và có một người vợ.
 
Thế đấy, vẫn là con người tối, không thay đổi, nếu có khác đi hay chăng chỉ là vài lời nói phét, cái xe xịn hơn mà thôi, mà địa vị của tôi được nâng lên hẳn. Xã hội trọng hình thức, mình mà coi thường nó là mình vừa lỗi thời, vừa dại dột. Người ta lừa mình, mình cũng lừa lại thôi, thế là công bằng, sau này khi vào cuộc hôn nhân thì buộc phải chấp nhận thôi. Như chị Phù du bây giờ, chán lắm, nhưng đâu phải bỏ là bỏ được ngay? Chị đành cố gắng mà vượt qua vậy, tiên trách kỷ hậu trách nhân chị ạ.     
 PV /

Trailer phim "Passengers"

Trailer phim "Passengers"