Tôi "một bước lên tiên" khi giấu chồng cặp kè với cấp trên, nhưng không ngờ mọi chuyện lại vỡ lở theo cách này (Phần cuối)

Ngày tôi đưa nhân tình lá đơn xin nghỉ việc, cũng là ngày chồng đưa tôi lá đơn ly hôn.

Kể từ hôm đó, mỗi ngày tôi đều sống trong hoang mang lo sợ. Bởi tôi thừa biết vợ anh là người đàn bà "chẳng phải dạng vừa". Ai mà biết cô ta sẽ làm gì tiếp theo. Bây giờ cô ấy biết tôi là ai rồi, cũng biết con gái tôi, có khi còn là cả chồng tôi nữa.

Thế rồi một ngày, con gái về thủ thỉ với tôi:

- Mẹ ơi, hôm nay con gặp mẹ bạn H., mẹ bạn ấy cứ nói gì lạ lắm ấy ạ. Cô ấy bảo con là cái gì không thuộc về mình thì không được tranh cướp của người khác, nếu không sẽ không có kết cục tốt đẹp. Sao lại thế hả mẹ?

- À ừ, cô ấy nói phải đấy con ạ…

Một vài ngày sau, lại tiếp tục:

- Mẹ ơi, bạn H. bảo là bạn ấy mời mẹ con mình sang nhà bạn ấy chơi. Mẹ ơi đi đi mẹ ơi, con muốn chơi với bạn ấy.

Tôi một bước lên tiên khi giấu chồng cặp kè với cấp trên, nhưng không ngờ mọi chuyện lại vỡ lở theo cách này (Phần cuối) - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi phát điên lên mất. Thà cô ấy cứ nói thẳng vào mặt tôi, cứ xới tung bầu không khí vốn đang yên ả này lên đi thì tôi vẫn sẽ chấp nhận. Thế nhưng cứ tra tấn tinh thần nhau bằng cái cách thế này, tôi không thể chịu nổi nữa. Nhất là khi cái kế hoạch trả thù chẳng mấy tốt đẹp lại được thực hiện thông qua con gái tôi, một đứa trẻ chẳng có tội tình gì.

Tôi cũng nào đâu dám tiếp tục qua lại gì với sếp từ sau buổi họp phụ huynh định mệnh ấy, thế nhưng làm cùng một công ty, làm sao tránh khỏi tiếp xúc. Mặc dù cả tôi và anh đều biết đây là thời điểm nhạy cảm, và nó có thể làm sự nghiệp cả hai tan tành đến mức nào thì vẫn có những việc, chúng tôi không thể hoàn toàn cắt đứt được, nhất là khi công việc còn cần sự phối hợp của cả hai đứa.

Tôi thì vừa lên chức. Thế nhưng cái ghế quá cao này lại làm tôi luôn lo sợ sẽ có ngày mình rơi thẳng xuống vực, bởi tôi đã chẳng tự đi lên bằng chính năng lực của mình mà là nhờ cặp kè với sếp, phản bội chồng.

Cho đến một ngày, chồng tôi về nhà và nói rằng: "Anh biết cả rồi", tôi liền hiểu mọi thứ đã chấm dứt rồi. Thứ anh "biết" chắc chắn là việc kia, chắc chắn chiều nay đến trường đón con rồi về muộn, là do anh đã gặp vợ sếp và được cô ta kể cho nghe tất cả.

Anh không trách móc, không hận thù, không trì triết. Nhưng lại cứ im lặng như thế. Anh không hỏi tôi lí do tại sao lại làm như vậy, nhưng lại nói đúng một câu: "Anh đúng là người chồng chẳng ra gì."

Lòng tôi quá đau đớn. Tại sao tôi lại phản bội người đàn ông tốt đẹp, vị tha và bao dung như anh để chạy theo tiếng gọi của tình yêu sai trái và những phồn hoa danh vọng ngoài kia? Tại sao tôi lại yếu lòng trước quyền lực và địa vị đến thế? 

Tôi một bước lên tiên khi giấu chồng cặp kè với cấp trên, nhưng không ngờ mọi chuyện lại vỡ lở theo cách này (Phần cuối) - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi viết đơn xin thôi việc, trước khi chị vợ của sếp xào xáo chuyện này và mang nó đến tận công ty để hạ bệ mình. Tôi chấp nhận bắt đầu lại từ con số 0 chỉ vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. Thế nhưng, ngày tôi đưa nhân tình lá đơn xin nghỉ việc, cũng là ngày chồng đưa tôi lá đơn ly hôn.

Cuộc đời tôi, hạnh phúc của tôi, thế là kết thúc trong thất bại, đau đớn và dằn vặt như thế….

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm