BÀI GỐC Tôi có nên quay lại với tình cũ?

Tôi có nên quay lại với tình cũ?

(aFamily)- Mình có thể chủ động quay lại nhưng có nên không? Nếu anh từ chối thì ngượng lắm, mình tự hạ thấp mình quá chăng?

35 Chia sẻ

Tôi không nghĩ anh ấy sẽ quay lại với bạn đâu, Winter ạ

24-06-2010 09:29:00

(aFamily)- Chỉ với hai vết thương đó thôi cũng khó có thể chữa lành một tâm hồn đã bị tổn hại...

“Tôi có nên quay lại với tình cũ?”. Đọc tiêu đề bài viết của Winter (W), gần như tất cả mọi người sẽ mong muốn hai bạn quay trở lại mối tình ngày nào để có một cái kết đẹp. Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện còn hiện thực lại là chuyện khác. Bản thân mình có suy nghĩ bạn trai cũ sẽ không quay lại yêu W nữa.

Vì sao ư?

Mình cũng nghĩ giống như W từng nhắc đến cuối bài, đó là tình đầu đẹp nhưng tình đầu thường dang dở, khó có hạnh phúc, khó đến được với nhau. Mình có ba người bạn, mối tình đầu của họ có số năm yêu nhau còn nhiều hơn cả W. Có thể nói, bạn bè nhìn tình yêu của họ đều thần tượng, xuýt xoa. Buồn nỗi chẳng có mối tình nào đơm hoa kết trái, có cái tan trong sự ầm ĩ của cả hai, có cái lại im lặng và âm thầm đáng sợ. Sự xuýt xoa thần tượng ngày nào giờ chuyển thành bất ngờ, ngạc nhiên.
 
Một người bạn trong cuộc sau khi chia tay đã đúc kết lại: mối tình đầu đẹp lắm, người ta sống trong men say của tình yêu, thần tượng mọi thứ người mình yêu nhưng rồi theo thời gian, cứ tưởng hiểu nhau lắm rồi thì phải hạnh phúc. Song hóa ra lại thất vọng hoàn toàn bởi những gì kỳ vọng trước đây, giờ trở thành nỗi thất vọng lớn không dung hòa được. Chả thế nên mối tình thứ hai, thứ ba…người ta không còn yêu bằng mối tình thứ nhất song lại có khả năng bền vững hơn vì lúc này họ đã có kinh nghiệm, biết nhìn nhận ở nửa kia của mình những điểm quan trọng mà họ cần, những điểm nào cần lược bỏ.

Mấu chốt của vấn đề là ở đó, không hiểu người yêu W có đủ rộng lượng để bỏ qua cho bạn không? E là không, anh ấy sẽ không thể quên được:

Cái tôi quá lớn và sự ích kỷ của W. Khi bạn đi, lúc đó cũng 23 tuổi. Cái tuổi khá biết nghĩ đối với một người con gái. Đành rằng bạn đi du học là tốt, bạn vẫn có thể đi. Tuy nhiên, khi yêu và phải xa người mình yêu là một khó khăn không thể một sớm một chiều giải quyết được. Anh ấy yêu bạn nhiều thế, một lời an ủi, động viên, hứa hẹn có lẽ sẽ thuyết phục người mình yêu dần dần và không khiến anh ấy hụt hẫng. Đáng lẽ phải làm vậy thì W lại rũ bỏ một cách đầy hiếu thắng. Một vết thương lòng thứ nhất đã hình thành trong anh ấy.

Khi bạn ra nước ngoài, tình yêu anh ấy dành cho bạn vẫn trọn vẹn. Thay vì đáp lại tấm thịnh tình ấy, W lại vô tình một cách tàn nhẫn. Điều này không khỏi làm người yêu bạn thấy nghi ngờ tình yêu của bạn dành cho anh ấy. 5 năm mà rũ bỏ đơn giản thế ư? Một số điện thoại, một câu trả lời, hỏi thăm cũng không có. Trái tim bạn sắt đá quá rồi. Đó là vết thương lòng thứ hai.

Chỉ với hai vết thương đó thôi cũng khó có thể chữa lành một tâm hồn đã bị tổn hại. Liệu có cần dành tình cảm cho một người con gái đã gây cho mình những vết thương như vậy không?

Cách cư xử của W cũng chứng tỏ bạn thiếu tôn trọng với bạn trai. Anh ấy có yêu và xây dựng gia đình với W thì cũng luôn phải chấp nhận mình là “chiếu dưới”. Có lẽ cả đời anh ấy sẽ phải nhún nhường trước một người vợ luôn đề cao bản thân mình và bỏ qua mọi lời khuyên của người khác. Và như vậy, liệu có hạnh phúc không?

Sự lạnh lùng của anh ấy như W mô tả, phải chăng đang ẩn chứa những suy nghĩ ở trên? Có thể lắm W à!

 PV /

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên

Bộ phim Hoạt hình: Con Rồng cháu Tiên