Tôi học được từ chị dâu cách làm sữa chua nếp cẩm ngon chưa từng thấy, ai ăn cũng khen!

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Sữa chua nếp cẩm làm theo cách này khá đơn giản nhưng ngon tuyệt vời, bạn hãy thử ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa chua nếp cẩm:

- Gạo nếp cẩm ngon: 200g

- 1 hộp sữa chua 120ml

- Lá nếp: 1 bó nhỏ

- Đường vàng: 200g

Cách làm:

Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng.

20170508_080842

Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho mềm.

20170717_162122

Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Thêm ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm thật nguội.

20170505_154850

Cho nếp cẩm vào cốc, thêm sữa chua lên trên, sau đó để cốc sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút rồi thưởng thức.

20170509_104049

Sữa chua nếp cẩm nhà làm có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày bạn nhé!

Thành phẩm:

Từng hạt nếp cẩm dẻo thơm quyện với vị sữa chua mát lạnh vừa là món ăn bổ dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, vừa là món chè giải nhiệt cho những ngày nắng nóng, cách làm lại rất đơn giản, nên chúng ta hãy tranh thủ vào bếp nấu sữa chua nếp cẩm cho gia đình mình bổ sung dưỡng chất trong những ngày hè oi nóng này nhé!

20190807_125212_mh1565254481558

Chúc các bạn ngon miệng với món sữa chua nếp cẩm này nhé!

Chia sẻ