Tôi học được cách nấu súp ngô của đầu bếp nhà hàng, ai thử cũng ngạc nhiên vì ngon quá!

Như Ý,
Chia sẻ

Món súp ngô này có thể dùng như món khai vị hay món ăn sáng đều cực ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu súp ngô:

2 bắp ngô

½ củ khoai tây

1/3 củ hành tây, thái lát

750ml sữa tươi không đường

240ml kem tươi (whipping cream)

2 thìa súp bơ

1 thìa súp siro ngô

½ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

Một ít rau mùi tây

sup-ngo-1

Chế biến:

Cho ngô, ½ thìa súp muối, 2 thìa súp đường vào nồi. Đổ nước sao cho ngập bắp ngô và luộc ngô đến khi chín. Công đoạn này mất khoảng 30 phút.

sup-ngo-2

Ngô sau khi luộc chín thì tách lấy hạt ra bát. Tiếp đó gọt vỏ khoai tây và cắt khoai thành các lát mỏng.

sup-ngo-3

Đun chảy bơ trong nồi, bơ sau khi chảy hết thì cho hành tây, ngô và khoai tây vào nồi. Đảo đều các nguyên liệu trong 3 phút rồi đổ sữa tươi vào nồi. Đun hỗn hợp ở mức lửa vừa và đảo đều tay để sữa không cháy ở đáy nồi.

sup-ngo-4

Khi thấy khoai đã chín mềm thì tắt bếp. Để hỗn hợp súp nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

sup-ngo-5

Đổ hỗn hợp súp vừa xay vào trở lại nồi, thêm kem tươi, siro ngô và tiêu vào. Đun nhỏ lửa trong 3 phút rồi tắt bếp. Múc súp ra bát, trang trí với một ít hạt ngô luộc và ngò rí thái nhỏ là hoàn thiện món ăn.

sup-ngo-6

Thành phẩm:

Món súp ngô được nấu từ bắp ngô tươi nên có vị ngọt thanh tự nhiên rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, ngô còn là một loại nguyên liệu giàu chất xơ, rất tốt cho việc ngăn ngừa lão hóa. Món súp ngô béo ngậy thơm phức cực ngon, chắc chắn bạn thử một lần sẽ thích ngay!

sup-ngo-8

Nguồn: wtable

Chia sẻ