Tới đường 3/2 ăn món bánh cuốn miền Bắc giữa Sài Gòn

Theo Ngôi Sao,
Chia sẻ

Ở đường 3/2, quận 10 (TP.HCM) có một hàng bánh cuốn phong cách miền Bắc: dân dã, giản dị được rất nhiều thực khách Sài thành ưa chuộng, tìm tới...

Nằm trên đường 3/2 đối diện nhà hát Hòa Bình, bánh cuốn nóng Thiên Hương là một trong những hàng bánh cuốn nóng lâu đời ở Sài Gòn.
 
Những chiếc bánh cuốn ở đây được tráng mỏng vừa ăn, nhân thịt cùng nấm hương, mộc nhĩ đậm đà, vừa ăn, khi mang ra cho thực khách vẫn còn bốc khói, thêm một ít rau, nước chấm và vài lát chả quế là bạn đã có một bữa sáng ngon miệng.
 
Bánh cuốn nóng là món ăn Hà Nội được nhiều người Sài Gòn yêu thích.
 
Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh cuốn gồm bột gạo, thịt nạc, nấm hương, một nhĩ và một ít hành phi. Sau khi được làm chín trên nồi hấp, bánh được cuốn lại với nhân thịt, nấm hương, mộc nhĩ đã được xào chín. Người thợ làm bánh dùng thanh tre chia đều bánh thành từng phần vừa ăn.
 
Nhân thịt nạc, nấm hương, mộc nhĩ được cuốn bên trong làm cho
 món ăn thêm đậm đà và ngon miệng.

Ăn kèm với bánh cuốn nóng thường có bánh tôm...
 
... và chả quế.

Bên cạnh đó, nước chấm ở đây được pha chua cay đậm đà, vừa ăn và có màu vàng óng đẹp mắt. Ăn kèm với bánh cuốn không thể thiếu chả quế, những lát chả quế được thái từng lát dày và cho riêng vào một dĩa, mỗi lát như vậy có giá 6.000 đồng. Ngoài ra, ở đây có món bánh tôm nóng giòn cũng rất ngon miệng.

Những chiếc bánh cuốn nóng hổi được sắp lên dĩa, thêm một ít rau, hành phi, lát chả quế, miếng bánh tôm cùng một chén nước chấm là đã có một món ăn hấp dẫn và ngon miệng cho bạn thưởng thức.
 
Ăn bánh cuốn nóng thì không thể thiếu chén nước chấm chua cay.
 
Địa chỉ: Hàng bánh cuốn tên Thiên Hương  nằm trên đường 3/2, phường 11, quận 10, TP HCM. Quán mở cửa từ 6h đến 12h và từ 16h đến 22h hàng ngày.
 
Mỗi phần bánh cuốn ở đây có giá từ 18.000 đồng đến 20.000 đồng. Chả quế và bánh tôm bạn có thể gọi thêm với mức giá được ghi sẵn trên menu.
Chia sẻ