Tôi đã khóc khi ăn miếng bánh con làm!

Saga,
Chia sẻ

“Tôi đã khóc khi ăn miếng bánh con tự tay làm” – chị H – mẹ của một cháu tham gia lớp học “Bé tập làm pizza” xúc động nói.

Mỗi chiều Thứ Bảy của tháng 6, các bé từ 3 đến 12 tuổi được tham gia lớp học làm bánh pizza tại Capricciosa – Nhà hàng Ý truyền thống tại tầng 5 TTTM Vincom Bà Triệu, Hà Nội. Đây là một hoạt động bổ ích và có ý nghĩa không chỉ với các bé mà còn là cơ hội để bố mẹ khám phá thêm những nét tính cách ít bộc lộ của con mình. Ngay từ tuần đầu tiên, Capricciosa đã nhận được thông tin đăng kí của hơn 30 bé, có những cháu chỉ mới hơn 3 tuổi.

Các bé chăm chú lắng nghe Bếp trưởng hướng dẫn

Tham gia lớp học, các bé được đích thân bếp trưởng nhà hàng hướng dẫn trọn vẹn quy trình làm một chiếc bánh pizza tươi hoàn chỉnh. Từ khâu cán bột làm đế bánh, rưới sốt cà chua Ý, rải nhân bánh (topping), phủ phô mai và trực tiếp đưa bánh vào lò nướng, bé đều được trực tiếp thực hiện. Với hầu hết các bé, đây là lần đầu tiên các bé nấu ăn, nhất là được tự tay làm món bánh yêu thích.

Anh Trần Anh – bố cháu Trần Bách (3 tuổi) chia sẻ: “Cháu rất thích ăn pizza nên hầu như cuối tuần nào bố mẹ cũng đưa cháu đi ăn. Vì cháu còn nhỏ nên ở nhà cũng chưa tự làm gì bao giờ. Tôi rất bất ngờ vì hôm nay được thấy con làm chăm chú và nghiêm túc tự làm pizza. Cháu nói “con làm bánh cho bố mẹ ăn” khiến tôi rất xúc động”.

“Đầu bếp nhí” chỉ mới 3 tuổi của lớp học làm pizza

Anh Dương – bố cháu Bảo Khánh (3 tuổi rưỡi) cho biết, lý do đăng kí cho cháu tham gia lớp học là để cháu được tham gia một hoạt động vui chơi cùng các bạn. Ban đầu, chính anh cũng không hi vọng con trai sẽ làm được một chiếc pizza. Sau khi trực tiếp được thưởng thức chiếc bánh do chính tay con trai nhỏ làm, anh Dương thực sự bất ngờ và không giấu nổi tự hào về con.

Thích thú khi “đón” pizza của mình ra lò

Anh Nguyễn Văn Thật – quản lý nhà hàng Capricciosa chia sẻ về ý tưởng tổ chức lớp học làm pizza cho các em nhỏ: “Mỗi ngày, nhà hàng chúng tôi đón tiếp rất nhiều vị khách nhỏ tuổi, pizza là món khoái khẩu của các cháu nên tôi nghĩ, nếu được tự tay làm một chiếc bánh mình thích, đó sẽ là trải nghiệm thú vị với các cháu”.

“Các cháu tuy còn nhỏ, từ 3 đến 9 tuổi nhưng rất thông minh, học rất nhanh. Các chú đầu bếp chỉ cần giúp nhồi bột làm đế bánh, phần còn lại đều do các cháu tự hoàn thiện. Nhiều bé còn có những ý tưởng trang trí pizza rất độc đáo. Chính những người làm bếp như chúng tôi cũng bất ngờ về khả năng và sự sáng tạo của các cháu”.

Tuy chỉ diễn ra trong một buổi chiều Thứ Bảy nhưng lớp học “Bé tập làm pizza” đã mang đến trải nghiệm thú vị cho các bé và cả bố mẹ. Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi học thứ hai tại Capricciosa nhé!

Vẫn còn 2 lớp học diễn ra vào các buổi chiều Thứ Bảy ngày 25/6 và 2/7. Bố mẹ nhanh tay đăng kí cho bé nhà mình cùng tham gia nhé. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây: http://goo.gl/kQoV09

Capricciosa – Nhà hàng Ý truyền thống

- Tầng 4, số 7 Đinh Tiên Hoàng

- Tầng 5, Vincom Bà Triệu

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

 
 
 
 
 
Chia sẻ