Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này

Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.

Nguyên liệu

600g móng giò

30g rượu gạo 

2 hoa hồi

1 ít gừng

1 ít nấm

1 ít hành baro

1 ít sa tế

Hành lá

30g nước tương

15g dầu hào

1 ít muối

Cách làm

Bước 1

Móng giò làm sạch, đổ vào nồi đổ đầy nước thêm gừng, hành đun sôi. Đổ nước để ráo.

Bước 2

Cho 1 ít hành baro, hoa hồi, gừng, sa tế vào nồi đảo đều với chút dầu ăn.

Bước 3

Cho móng giò, nước tương, dầu hào vào đảo đều.

Bước 4

Thêm nước xăm sắp mặt móng giò, đun sôi thì giảm nhỏ lửa.

Bước 5

Ninh móng giò chừng 60 phút khi thấy móng giò đã nhừ thì cho nấm vào đảo đều. Ninh tiếp thêm 15 phút nữa.

Bước 6

Sau đó rắc hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món chân giò hầm này có màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Chân giò nhừ mục, thơm phức ăn cùng cơm nóng thì ngon thôi rồi.

Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này - Ảnh 7.

Nguồn: Duogo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm