BÀI GỐC Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P1)

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P1)

Chúng tôi kết hôn khi còn quá trẻ, ly hôn khi mới bước sang tuổi 25.

3 Chia sẻ

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P2)

Chồng cũ chỉ liên lạc với tôi duy nhất mỗi lần một tháng bằng tin nhắn thông báo chuyển tiền trách nhiệm nuôi con.

Sau những đổ vỡ hôn nhân, tôi bắt đầu trở lại với gánh nặng cơm áo gạo tiền. Tôi nộp đơn xin việc khắp nơi. Nhưng thời gian ở nhà lâu, ngoại hình xuống sắc, tôi chật vật mãi vẫn không thể xin được một công việc như mong muốn.

Hàng tháng, tin nhắn của Quân đều đặn thông báo đã chuyển 5 triệu tiền trợ cấp nuôi con. Vì thiếu tiền, tôi cũng không từ chối. Anh hỏi thăm sức khỏe của hai mẹ con. Tôi chỉ trả lời duy nhất ba chữ: "Chúng tôi ổn".

Sau khi mẹ lên giúp tôi trông con, tôi dành thời gian đi tập gym, chạy bộ điên cuồng mỗi ngày, thay đổi chế độ ăn. Cuối cùng, tôi cũng giảm được hơn 10kg, xin được việc hành chính nhân sự ở công ty xuất nhập khẩu gần nhà. Mỗi ngày, tôi cố gắng bằng 200% sức lực để ghi điểm với sếp, tôi làm việc quên mình để mong muốn tăng thu nhập.

Trong dịp tổng kết cuối năm của công ty, tôi được mời nhảy một điệu valse với Phan. Anh là Giám đốc phụ trách chi nhánh tại Việt Nam. Anh ấy lịch sự, già dặn và điềm đạm. Tôi bỗng thấy cảm giác run rẩy khi chạm vào tay sếp, thứ cảm giác rất lâu rồi tôi không thấy khi tiếp xúc với đàn ông.

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P2) - Ảnh 1.

Tôi đã tìm thấy bến đỗ của đời mình. (Ảnh minh họa)

Người đàn ông ấy là ước mơ của tất cả các cô gái trẻ trong công ty. Anh ấy đã từng ly hôn một người vợ ngoại quốc, trở về Việt Nam để làm lại từ đầu. Anh sống độc thân và không quan tâm đến bất kỳ người phụ nữ nào trong công ty hơn 200 người. Vậy mà anh ấy lại để mắt tới người đàn bà thường làm việc khuya, lúc nào cũng lặng lẽ ngại tiếp xúc với người khác như tôi.

Sau ngày hôm ấy, Phan chủ động tiếp cận tôi. Tôi e dè nhưng sau một thời gian, tôi cũng cảm nhận được sự chân thành từ phía người đàn ông ấy. Tôi để anh tiếp xúc với con trai tôi, thằng bé khá gần gũi và nghĩ anh là người bạn thân thiết của mẹ.

Trong thời gian ấy, dường như trái tim sống lại khiến tôi thoải mái hơn trong mối quan hệ với chồng cũ. Khi Quân nhắn tin, hay đề nghị đến thăm con, đưa con đi chơi, tôi đã giao tiếp nhiều hơn. Sinh nhật con, anh muốn đến nhà tổ chức để con đỡ có cảm giác bố mẹ chia tay. Ánh mắt rạng rỡ của con khi thấy bố mẹ vui vẻ bên nhau khiến tôi chạnh lòng.

Giáng sinh năm ngoái, Phan cầu hôn tôi. Tôi mãn nguyện nghĩ đến lúc tôi tìm được bến đỗ bình yên mới và đồng ý tái hôn vào mùa xuân năm năm nay.

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P2) - Ảnh 2.

Tôi đã nhận mình là vợ Quân. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi anh vừa trao nhẫn thì điện thoại đổ chuông, tiếng của người lạ vang lên từ máy của chồng cũ: "Chúng tôi gọi cho chị từ bệnh viện X, chị có phải vợ anh Trần Việt Quân. Mời chị đến ngay làm các thủ tục liên quan. Anh Quân nhập viện trong tình trạng khẩn cấp, hiện vẫn đang bất tỉnh". Tôi choáng váng, Phan đã chở tôi đến bệnh viện, để lại sau lưng bữa tiệc lãng mạn.

Nhìn thấy anh trong tình trạng bê bết máu, tôi suýt ngất xỉu. Khi y tá hỏi người nhà để làm thủ tục, dường như tôi quên mất Phan mà buột miệng trả lời: "Có tôi, tôi là vợ bệnh nhân".

Đêm ấy tôi mất ngủ trông anh bên giường bệnh. Khi Quân tỉnh dậy, anh nắm lấy đôi bàn tay tôi và nhìn tôi đầy yêu thương khiến tôi bối rối rút tay ra. Giữa hai vợ chồng tôi đã không còn sự oán hận. Tôi nghĩ rằng, vì tình nghĩa cũ, tôi vẫn nên chăm sóc anh. Bố mẹ anh đều ở quê xa, lại già cả lẩm cẩm, báo cho các cụ ra đây thì không ổn.

Quyết định vì thương hại này khiến mọi việc bắt đầu chuyển biến không như tôi tưởng tượng. 

(Còn tiếp)


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm