Phở ở miền Tây quê tôi ngày xưa khác với phở bây giờ ở chỗ không dùng sợi phở dẹp mà là sợi hủ tiếu. Mẹ tôi dùng rất nhiều nguyên liệu như vỏ cây quế, đinh hương, hoa hồi, gừng nướng, thảo quả… vào nồi nước hầm kèm quy trình nêm nếm phức tạp.
Hai loại phở độc đáo này, tô có giá tiền triệu đắt đỏ, tô cũng vài trăm thôi nhưng rất lạ lẫm bởi nguyên liệu khác biệt so với món phở truyền thống.
Dù mê phở đến đâu, bạn cũng sẽ đứng hình trước những tô phở to bằng... chậu rửa mặt với lượng bánh, thịt tính bằng con số hàng kilogram.