Hạnh phúc trọn vẹn của cặp vợ chồng mê airbrush

Hường Lê,

Yêu airbrush, cô phóng viên Thùy Dương đem lòng ngưỡng mộ tài năng của anh chàng Vũ Ngọc Ánh.

Từ yêu nghệ thuật vẽ airbrush…

Một lần, chị cần tìm hiểu nghệ thuật airbrush (một loại hình nghệ thuật mà người họa sĩ sử dụng súng phun sơn loại nhỏ thể hiện tác phẩm) để viết bài. Thời điểm bấy giờ ở Hà Nội rất ít người biết đến loại hình nghệ thuật này, anh là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi đó.

Chị chia sẻ: “Sau lần đó bọn mình thân nhau hơn, tâm sự, chia sẻ với nhau về sở thích, quan niệm sống và khám phá ra bọn mình có nhiều điểm tương đồng, rồi tình cảm nảy sinh lúc nào không biết. Anh rất kín tiếng, không thổ lộ bằng lời nói, mình chỉ cảm nhận được anh dành cho mình ánh mắt rất trìu mến, những cái xiết tay ấm áp, những lời động viên chân tình.

Có lẽ mình sẽ không biết được tình cảm của anh nếu không tình cờ đọc được dòng tâm sự mà anh viết trên trang blog cá nhân ‘Người tôi yêu là người khiến tôi khẽ hát khi ở bên’. Rồi không biết vô tình hay hữu ý mà ngay tối hôm đó, anh đèo mình đi chơi, vừa đi anh vừa lẩm nhẩm bài hát mà mình rất thích ‘I just called to say I love you’.

Ở bên anh lúc nào mình cũng vui vẻ dù thời gian ấy mình có nhiều chuyện rất áp lực, anh đã kéo mình ra khỏi vỏ ốc mình tự tạo và khiến mình thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Sau này khi đã yêu nhau rồi mình vẫn hỏi anh rằng tại sao hồi đấy anh yêu em, anh toàn đùa rằng tại vì thấy ‘em hâm, chả ai yêu nên thương tình’…”
 
hanh-phuc-tron-ven-cua-cap-vo-chong-me-airbrush
Chỉ sau nửa năm tìm hiểu, đôi bạn trẻ quyết định làm đám cưới

Chị nhớ như in ngày anh tỏ tình: "Một lần anh bị ốm, cả ngày hôm đó, mình ở lại chăm sóc anh. Không biết có phải vì cảm động hay vì đang ‘cảm gió’ mà cuối ngày, anh cầm tay, nhìn vào mắt mình và nói ‘anh yêu em’. Lời tỏ tình đó là kỷ niệm mình nhớ suốt đời". 

… đến một đám cưới "chóng vánh"

"Với mình, thời gian yêu bao lâu không quan trọng mà vấn đề là cả hai cùng nhận thấy tình cảm đã chín muồi, và muốn gắn bó trọn đời với nhau. Đám cưới của bọn mình được tổ chức ngay sau lời tỏ tình 6 tháng” - chị vui vẻ nói.

Người ta bảo, khi chưa yêu, phụ nữ rất thận trọng, nhưng khi yêu rồi thì lại hết mình, có thể hi sinh mọi mặt cho người mình yêu. Bạn bè vẫn khuyên khi yêu đừng dốc hết lòng, hãy giữ một chút lại cho mình để nếu không đến được với nhau cũng đỡ đau lòng. Nhưng chị thì khác, "đã yêu thì phải yêu bằng cả trái tim”.

hanh-phuc-tron-ven-cua-cap-vo-chong-me-airbrush
Tuy không phải là người lãng mạn nhưng anh có rất nhiều hành động đáng yêu 

Chị tự nhận mình là người "hảo ngọt", thích những lời có cánh, "nịnh đầm" nhưng chị yêu chồng không phải vì lẽ đó, bởi anh không thuộc kiểu "khéo ăn khéo nói". Trước khi đến với anh, Dương đã từng bị tổn thương tình cảm, chị đã từng nghĩ sẽ chẳng thể yêu ai. Nhưng khi ở bên anh, chị được sống thật với cảm xúc của mình.

Vốn không phải là kiểu người ưa lãng mạn nhưng anh vẫn có những hành động dễ thương dành tặng cho chị. Đôi khi những hành động quan tâm đơn giản của anh làm chị cảm động đến nghẹn ngào: như tự vào bếp nấu cho vợ một bữa ăn, đến tận chỗ làm của vợ cách 10 cây số chỉ để mang mấy gói bánh quy ăn giữa giờ hay khi cả nhà đi chơi, đang bế con nhưng anh vẫn không quên xiết tay vợ nhè nhẹ... 

Và "chữa" những thói xấu của nhau

Mẹ từng khuyên chị nên lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu, nhưng chị tự nhận mình là người may mắn vì đã có được cả 2 "quả ngọt". 

hanh-phuc-tron-ven-cua-cap-vo-chong-me-airbrush
Để đi được cùng nhau đến cuối con đường, bí quyết của anh chị đó là nhường nhịn nhau

Cuộc sống sau hôn nhân có rất nhiều thay đổi so với lúc đang yêu. Yêu và lấy được nhau là điều hạnh phúc, nhưng để giữ gìn được hạnh phúc ấy không hề đơn giản. Để đi được cùng nhau đến cuối con đường, bí quyết của anh chị đó là nhường nhịn nhau.  

Và “quả ngọt” thứ 3 của anh chị là bé Soju. Bé rất tự lập và hay hát. Anh Ngọc Ánh rất tự hào về con: “Bé rất thông minh, tự lập giống hệt bố. Bé nói nhiều câu rất ngộ nghĩnh, cứ như bà cụ non vậy!”.
Chia sẻ