Tính ngày rụng trứng cho vòng kinh dài 40-45 ngày

16-11-2010 11:02:03

Tôi năm nay 25 tuổi và cũng đang mong có con. Nhưng chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất dài, thường là 40- 45 ngày khiến tôi rất khó xác định được thời gian rụng trứng của mình.

Kính gửi ban biên tập chuyên mục Sức khoẻ!

Lời đầu thư tôi xin chúc ban biên tập luôn mạnh khoẻ gặp nhiều may mắn. Tôi có một câu hỏi mong ban biên tập giải đáp giúp tôi!

Tôi năm nay 25 tuổi tôi mới lấy chồng được 2 tháng và tôi cũng đang mong có con. Nhưng chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất dài, thường là 40- 45 ngày khiến tôi rất khó xác định được thời gian rụng trứng của mình.


Tôi muốn ban biên tập tư vấn giúp tôi tính thời gian rụng trứng như thế nào đối với trường hợp chu kỳ dài như tôi và cách nhận biết ngày này như thế nào?

Tôi mong sớm nhận được câu trả lời của ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn
Phượng Nguyễn Thị <traiotnho7686@gmail.com>

Trả lời:

Bạn Phượng thân mến!

Vòng kinh 40 - 45 ngày là quá dài, thể hiện sự bất thường, chứng minh được bạn đang có sự rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.


Vòng kinh nếu dài, nhưng đều đặn (lặp lại số ngày như nhau giữa các chu kì) cũng vẫn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng vào khoảng giữa của chu kì tức ngày thứ 22 – 23 của chu kì cộng trừ 3 ngày nữa (từ ngày 19 – 26 trong mỗi chu kì).

Hoặc cũng có thể đoán biết ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt, áp dụng cho kẹp nhiệt độ vùng nách. Bạn nên theo dõi liên tục ít nhất khoảng 3 chu kì, chú ý nhiệt độ ở những ngày giữa của chu kì như cách tính trên, thông thường nhiệt độ trong ngày rụng trứng có thể cao hơn thân nhiệt ngày thường từ 0,5 – 1 độ C.


Tuy nhiên, trong trường hợp của riêng bạn nếu bạn mong muốn có con, không nên chỉ dựa vào những cách tính trên, bởi chu kì kinh nguyệt của bạn đã nói lên sự bất thường, rất có thể bạn bị bệnh đa nang buồng trứng.

Bệnh này xuất hiện do hormon Androgen tăng bất thường trong cơ thể, làm cho các nang noãn ở buồng trứng không trưởng thành để phóng noãn mà phát triển thành nang bên trong có trứng non và làm cho buồng trứng to ra. Những phụ nữ bị bệnh này nếu không được điều trị, tiêm thuốc kích thích phóng noãn thì cơ hội thụ thai là rất thấp.


Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy đến ngay một cơ sở y tế tin cậy, hoặc đến khoa sản bất kì để thăm khám, xác định xem bạn chỉ có sự rối loạn kinh nguyệt thông thường hay đã bị bệnh đa nang buồng trứng, để có sự điều trị thích hợp.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

 PV /
Từ Khóa

Món ăn từ trứng

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương