Tình hình 12 cầu thủ nhí: Mỉm cười, vẫy tay từ giường bệnh, cha mẹ đứng ngoài bật khóc vì hạnh phúc

Sau khi được giải cứu thành công, các cầu thủ nhí đang hồi phục trong bệnh viện, hiện vẫn đang cách ly với người thân.

Một video ngắn ghi lại hình ảnh mới nhất của 12 cầu thủ nhí Thái Lan sau khi được giải cứu thành công đã thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Trong video có thể thấy các em đeo khẩu trang y tế, mặc áo bệnh nhân màu trắng và vẫy tay vui vẻ với người thân qua lớp kính bảo vệ. Một vài cậu bé huýt sáo, thậm chí đưa hai ngón tay lên ra dấu "chiến thắng" với mọi người.

Đoạn video ghi lại hình ảnh mới nhất của 12 cầu thủ nhí được giải cứu.

Sau 18 ngày xa người thân, mắc kẹt trong hang tối ở phía bắc Thái Lan, những cậu bé, tuổi từ 11 đến 16, đã được phép gặp người thân qua một lớp kính bảo vệ. 

Trong đoạn video có thể thấy, một vài phụ huynh không kìm được nước mắt khi được tận mắt nhìn những đứa con thân yêu đã an toàn trở về. Người thân không được phép vào phòng các em điều trị để tránh nhiễm trùng. 

Ông Chaiwetch Thanapaisal, giám đốc Bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh cho hay ba trong số các cậu bé được điều trị viêm phổi nhẹ và các em sẽ được ra viện sau khoảng một tuần điều trị tại đây. "Các em sẽ hồi phục trong khoảng 30 ngày sau khi xuất viện", tiến sĩ Chaiwetch nói.

Tình hình 12 cầu thủ nhí: Mỉm cười, vẫy tay từ giường bệnh, cha mẹ đứng ngoài bật khóc vì hạnh phúc - Ảnh 2.

Các cậu bé đang trong quá trình hồi phục, tình hình không đáng lo ngại.

Tình hình 12 cầu thủ nhí: Mỉm cười, vẫy tay từ giường bệnh, cha mẹ đứng ngoài bật khóc vì hạnh phúc - Ảnh 3.

Cha mẹ các em bật khóc sau lớp kính bảo vệ khi nhìn thấy các con đã an toàn.

Chia sẻ với CNN sau khi rời bệnh viện, Tanawat Viboonrungruang, phụ huynh cậu bé Titun 11 tuổi, chia sẻ anh cảm thấy an lòng khi trông thấy con trai "vẫn khỏe mạnh".

"Tôi bắt đầu khóc và mọi người cũng vậy. Tôi muốn nói cảm ơn tới những người đã giải cứu con trai tôi. Họ đã giúp thằng bé có cuộc sống mới, giống như một sự hồi sinh", anh Tanawat nói.

Sau hơn hai tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang, 12 thiếu niên và huấn luyện viên đã được giải cứu thành công vào ngày 10/7. Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí có sự tham gia của nhiều thợ lặn, chuyên gia Thái Lan và quốc tế. Được biết, thứ tự giải cứu 12 cầu thủ nhí do chính huấn luyện viên 25 tuổi của các em quyết định.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm