Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của "gái đảm"

Đĩa bánh trôi vừa ngả màu xám xịt vừa không có hình dạng gì khiến dân mạng được phen cười vỡ bụng.

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt vào dịp Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm. Tuy nhiên, thời nay bất kể ngày nào người ta cũng có thể mua hoặc tự tay làm bánh trôi để thưởng thức. 

Bánh trôi quen thuộc là vậy nên cũng khá dễ làm. Bánh được làm từ bột gạo nếp, gạo tẻ xay ướt, nhân bánh là đường phên... Vì dễ làm nên những tưởng ai cũng có thể làm được bánh trôi trong nháy mắt, nhưng thực tế luôn đi ngược với điều chúng ta mong đợi. Thế nên mới có chuyện có những chiếc bánh trôi được làm ra mà nhiều người không hiểu chủ nhân làm gì.

Mới đây, một thành viên mạng đã chia sẻ món bánh trôi mà mình làm kèm lời ấm ức: "Không biết ngoài quán họ làm sao mà viên bánh trôi tròn xoe, trắng ngần rồi nhân được gói ngay ngắn bên trong bánh. Nước thì sệt thơm, còn cái của mình làm nó lại ra vậy. Có ai có công thức làm bánh trôi ngon không, chỉ mình với. Mình cực thích bánh trôi".

Hình ảnh bánh trôi được chụp lên khiến mọi người ngỡ ngàng. Bởi, thông thường, một đĩa bánh trôi sẽ có các viên bánh nằm tách nhau, tròn và trắng trên đĩa. Nhưng sản phẩm này lại ngả màu xám, nhân bên trong tách ra, thậm chí thò hết ra ngoài, vừa dẻo vừa không ra hình thù tròn méo... Nhiều người còn đùa rằng đĩa bánh trôi này đúng là thảm họa. Quả thật, nếu nhìn từ xa hoặc không nhìn kỹ, không ai nghĩ đó là đĩa bánh trôi.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 1.

Đĩa bánh trôi khiến nhiều dân mạng hình dung thành... lòng gà hấp.

"Nhìn xa thì mình không nghĩ là bánh trôi nếu bạn không nói. Nhìn màu giống bánh đúc lạc mà nhân đỗ xanh".

"Nhìn qua không nghĩ là bánh trôi. Thôi dù sao cũng tách từng viên bánh là được rồi, mỗi tội nhìn màu thấy nghi nghi về khâu làm bánh quá. Tặc lưỡi nghĩ tự tay mình làm là yên tâm rồi".

- "Nhìn như món lòng gà hấp vậy. Chia buồn với chủ thớt nhé, nhưng cứ ăn có sao đâu, chắc hình dáng không đẹp nhưng vị cũng như bánh trôi thôi mà".

- "Ngâm gạo nếp 3 tiếng (nếp loại bình thường thôi). Đi xay bột nước, về treo lên chờ róc hết nước. Sau đó ngâm đậu xanh, đồ chín, cho đường kính trắng vào rồi nghiền nát đỗ với đường, viên thành từng cục nhỏ như hòn bi. Gỡ bột ra mâm, lấy từng miếng bột vừa đủ, ấn bẹp, để đỗ vừa viên vào, rồi vê tròn lại, quan trọng là không được để hở nhân đỗ, nếu không lúc luộc nước sẽ tràn vào trong bánh".

"Pha bột với vừa đủ nước để bột nở, không được nhiều nước quá dẫn đến bị dính, không được ít nước quá dễ bục. Sau khi nặn bánh xong lăn qua một lớp bột khô thì khi luộc lên sẽ dễ hơn đó. Chúc bạn thành công trong lần tiếp theo".

Quả thực, bánh trôi dễ làm nhưng đây không phải là lần đầu tiên có thành phẩm đĩa bánh trôi nát như một chiến trường. Rất nhiều đĩa bánh trôi khiến chính bản thân người làm bỏ đi không được mà ăn cũng chẳng xong, như dưới đây chẳng hạn.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 2.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 3.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 4.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 5.

Tin được không người ơi, tưởng là đống bột nát, ai ngờ là bánh trôi thất bại của gái đảm - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm