Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà

20-02-2017 14:15:00

Làm những việc như lau dọn nhà cửa, phân loại quần áo đem giặt… có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn cả tưởng tượng.

200 calo tương đương với những gì chúng ta ăn?

GS. Linda Tapsell (Đại học Wollongong, Úc) cho rằng một người bình thường cần 2000 calo mỗi ngày. Nhưng nếu chúng ta nạp quá số calo này mà không xử lý hết chúng thì sẽ dẫn đến béo phì. 200 calo không phải là con số nhỏ, nó thách thức không ít người trong việc làm sao để đốt cháy hết chúng.

Vậy 200 calo tương đương với những gì chúng ta ăn?

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 1.

Làm thế nào để đốt cháy 200 calo nhanh nhất?

Joey Thurman, huấn luyện viên cá nhân nổi tiếng của HealthyWomen đưa ra 10 hoạt động có tác dụng đốt cháy 200 calo trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ.

- Đi xe đạp: Đạp xe với vận tốc 16-19km/h trong 30 phút sẽ đốt cháy 210 calo.

- Nhảy dây: Bạn có thể đốt cháy 200 calo trong 10-15 phút.

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 2.

- Chơi bowling: Chơi môn thể thao này trong 1 giờ đốt cháy khoảng 200 calo.

- Tập luyện thể dục: Tập các bài tập tim mạch (đạp xe, nhảy dây...) trong 20 phút có thể đốt cháy 200 calo, đồng thời tăng cường cơ bắp và còn giúp xương chắc khỏe.

- Chạy bộ hoặc đi bộ: Chạy bộ trong 25 phút trong sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới và có thể đốt cháy 218 calo. Nếu bạn đi bộ nhanh, bạn sẽ cần phải đi bộ khoảng 45 phút để đốt cháy 200 calo.

- Leo cầu thang: Bạn có thể leo lên cầu thang ở nhà, ở công viên hoặc bất cứ nơi nào. Leo cầu thang 30 phút đốt cháy khoảng 200 calo.

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 3.

- Bơi lội: Sau khi khởi động, bạn bơi 30 phút có thể đốt cháy 215 calo.

- Chơi tennis: Chơi môn thể thao với bóng này trong 25 phút có thể đốt cháy 218 calo.

- Các bài tập cơ bản: Tập thể dục 30 phút với các động tác cơ bản như chống đẩy, đứng lên ngồi xuống, chùng chân, chạy nước rút... có thể đốt cháy khoảng 200 calo.

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 4.

Nhưng nếu bạn là người không thích tập thể dục thì cũng đừng lo lắng quá. Ngay cả các hoạt động hàng ngày của bạn, như làm vườn hoặc dọn dẹp nhà cửa, có thể đốt cháy 200 calo trong vòng chưa đầy một giờ.

Những việc trong nhà giúp đốt cháy tới 200 calo

Điều đáng nói là làm việc nhà không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của bạn cũng được nâng cao.

Theo tài liệu mới công bố của AXA PPP Healthcare, lợi ích đích thực của một số công việc nhà điển hình đã được cụ thể hóa dưới dạng con số calo tiêu hao khi thực hiện công việc đó trong vòng 1 giờ. Phân loại đồ giặt giúp đốt cháy 200 calo. Hiệu quả đốt cháy calo tương tự được áp dụng cho việc lau sàn nhà, hút bụi và dắt chó đi dạo.

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 5.

Tự mình lau rửa xe hơi, thay vì mang xe ra ngoài tiệm, có thể giúp bạn đảo ngược tác hại của một khẩu phần khoai tây chiên, tương đương, đốt cháy 250 calo. Đây cũng là con số năng lượng tiêu hao khi bạn quyết định lau chùi cửa sổ. Cũng thuộc hoạt động lau dọn nhưng nếu bạn chọn việc nhẹ nhàng là phủi bụi tủ đựng đồ, bàn ghế, thì số calo được đốt cháy sẽ là 150 calo.

David Williams, đại diện AXA PPP Healthcare, cho biết: "Các công việc nhà như hút bụi, sắp xếp đồ đạc gọn gàng, thay ga trải giường đều giúp tiêu hao năng lượng và là những bài tập toàn thân tuyệt vời. Chúng cũng hỗ trợ đáng kể trong việc giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số chứng bệnh khác".

Tiết lộ tác dụng đốt cháy calo, giảm cân cụ thể của các công việc nhà - Ảnh 6.

(Tổng hợp)

 TL / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Làm việc nhà

 

đốt cháy calo

 

giảm mỡ thừa

 

Tập thể dục

Cậu bé "thần đồng đất Việt" mếu máo không chịu đi học.

Cậu bé "thần đồng đất Việt" mếu máo không chịu đi học.