Tiếp thêm năng lượng với: Gỏi rau muống, gà quay giòn và cơm chiên nấm

Những trận cầu World Cup đang đến giai đoạn gay cấn, bạn và gia đình hãy thử thưởng thức vài món ăn chắc bụng để đủ sức vui cùng bóng đá.

Gỏi rau muống

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Tôm sú: 200g; thịt nạc: 200g; rau muống non: 500g; đường: 50g; muối: 1/2 muỗng càphê; chanh: 2 trái; nước mắm: 1 muỗng càphê; tỏi băm: 1 muỗng càphê; ớt băm: 1/2 muỗng càphê; đậu phộng rang: 1 muỗng xúp; rau răm: một ít.

Chế biến & trình bày: tôm luộc bóc vỏ chừa đuôi. Thịt luộc chín cắt mỏng. Rau muống rửa sạch nhặt hết lá, cắt khúc 5cm. Ngâm rau với nước có hai muỗng càphê đường, 1 muỗng càphê muối trong 20 phút cho rau dịu lại. Vớt ra để thật ráo. Pha nước cốt chanh với hai muỗng xúp đường, 1/2 muỗng muối, nước mắm, tỏi, ớt, khuấy tan đều. Trộn đều với rau muống, tôm, thịt với hỗn hợp nước gỏi. Bày gỏi ra dĩa rắc rau răm cắt nhỏ và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Gỏi ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.

Gà quay da giòn

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Đùi gà: 4 cái (800g); tỏi băm: 1 muỗng càphê; hành tím băm: 1 muỗng càphê; muối: 1/2 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; đường: 1/2 muỗng càphê; nước tương: 2 muỗng càphê; bột nêm gà: 1 muỗng càphê; tương cà: 1 muỗng càphê; tương ớt: 1 muỗng càphê; màu điều: 1 muỗng càphê.

Chế biến & trình bày: Đùi gà rửa sạch, để ráo ướp với muối, tiêu, đường, bột nêm gà, hành, tỏi và màu điều để 15 phút cho thấm. Cho đùi gà chiên ngập dầu vừa thấy vàng vớt ra để trên giấy thấm để rút dầu, phi thơm hành, tỏi. Cho nước ướp vào nấu liu riu với nước tương, tương cà, tương ớt. Đợi nước xốt sánh lại, nêm vừa ăn. Cho gà chiên giòn ra dĩa với rau. Khi ăn rưới nước xốt lên gà.
 
Cơm chiên nấm rơm

 

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Nấm rơm: 100g; đậu Hoà Lan: 100g; cải ngọt: 1 cây; càrốt: 1/2 củ; tương cà: 1 muỗng càphê; muối: 1/3 muỗng càphê; bột nêm: 1 muỗng càphê; đường; 1/2 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng càphê; tỏi băm: 1/2 muỗng càphê; cơm trắng: 2 chén.

Chế biến & trình bày: Nấm rơm cắt chân rửa sạch để ráo. Càrốt, cải ngọt bỏ lá, cắt hạt lựu trụng sơ. Đậu luộc chín ngâm vào nước đá cho xanh, vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi cho nấm và rau củ vào xào nhanh tay, cho cơm vào xốc đều chảo, thấy hạt cơm săn mặt cho tương cà vào. Nêm cơm bằng bột nêm, muối, đường vừa ăn. Cho cơm ra dĩa, rắc tiêu lên mặt. Ăn với nước tương ớt. 
 
Theo SGTT
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm