Thúy Diễm: "Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên"

Được chồng bảo đánh thật mạnh khi đóng chung phim, Thúy Diễm có cách hành xử buồn cười nhưng lại cực kỳ tình cảm.

Vừa trở lại sau khi sinh con trai đầu lòng, Thúy Diễm đã thu hút nhiều sự chú ý khi nhận vai cô giáo dữ dằn, hay bắt nạt chồng trong phim truyền hình Gia đình là số 1 phần 2 phiên bản Việt. Điều thú vị là người đóng cặp với Thúy Diễm ở dự án này không ai khác ngoài Lương Thế Thành - ông xã cô ngoài đời thực.

Trong quá trình Gia đình là số 1 phần 2 phát sóng, Thúy Diễm gặp không ít áp lực vì khen chê trái chiều của khán giả. Chia sẻ suy nghĩ về bộ phim, Thúy Diễm đã hé lộ nhiều câu chuyện thú vị.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 1.

Lý do vì sao chị lại nhận vai Thám Hoa trong bộ phim "Gia đình là số 1" phần 2?

Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Thúy Diễm sau thời gian dài nghỉ ngơi sinh em bé. Trong khoảng thời gian ở nhà chăm con, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nhìn ông xã và mọi người đi làm, tự nhiên mình cũng muốn lao ra phim trường ngay lập tức. Cảm giác ngồi không nó khiến tôi thấy mình hơi khó chịu.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 2.

Tôi nghĩ, Gia đình là số 1 phần 2 sẽ là bước đệm tốt cho sự trở lại của mình. Bởi phiên bản gốc từ Hàn Quốc quá ăn khách, kịch bản lại hấp dẫn, nhiều đất diễn. Về phần Việt hóa bộ phim, Gia đình là số 1 phần 1 cũng rất thành công, được khán giả Việt Nam ủng hộ rất nhiều. Đã vậy khi tái xuất mà còn được đóng cùng anh Lương Thế Thành thì sự tự tin của tôi càng tăng cao. Tôi cũng muốn thử sức mình trong việc đóng phim Việt hóa từ kịch bản đình đám của nước ngoài.

Trước khi đóng "Gia đình là số 1" phần 2, chị đã từng xem qua phiên bản gốc của Hàn Quốc chưa? Chị thích nhất nhân vật nào trong phim này?

Thật sự là trước khi nhận vai, tôi chưa xem hết 126 tập của phim Hàn Quốc. Tôi chỉ xem 1 số trích đoạn ngắn của phim thôi. Khi xem, tôi thích lắm, cảm giác rất gần gũi, ấm áp. Đến lúc nhận quay phim rồi, tôi mới đọc kịch bản và nắm hết nội dung.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 3.

Có rất nhiều đồng nghiệp khuyên tôi rằng khi mình đã nhận đóng 1 phim remake từ phim nước ngoài đình đám thì tốt nhất là đừng xem quá nhiều, bởi nếu không sẽ bị ảnh hưởng rồi làm giống như bản gốc. Remake thì remake nhưng vẫn phải tạo ra nét đặc sắc riêng. Tôi thấy điều này cũng đúng mà. Lỡ mình xem nhiều quá rồi diễn lại y chang thì không ổn lắm.

Trong bản gốc, tôi thích nhất là nhân vật Heri. Với phiên bản Việt, Heri đổi thành tên Lam Chi do bé Bảo Ngọc thể hiện. Thực sự thì vai Heri rất khó, vì vừa đanh đá vừa đáng yêu, không làm cho người ta ghét được. Tôi có biết một số ý kiến cho rằng bé Bảo Ngọc diễn hơi hỗn, không ra dáng Heri như bản Hàn, thực sự thì ekip cũng có cái khó riêng. Tìm được người như Heri quả là khó lắm. Người lớn mình đóng phim remake còn vất vả rồi, huống chi một đứa trẻ mới 9 - 10 tuổi thôi. Tôi mong là mọi người thông cảm và xem phim với cái nhìn thoải mái hơn.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 4.

Khán giả khá bất ngờ khi Thúy Diễm hóa thân thành nhân vật có tính cách hơi dữ dằn, lại còn thường xuyên ăn hiếp chồng. Thúy Diễm làm thế nào để thể hiện tính cách này của nhân vật?

Đây là một thử thách với tôi. Trước đây tôi có đóng nhiều vai rồi, đanh đá, hung dữ cũng có những chưa bao giờ mà có tới 2 đứa con lớn, rồi lại còn nắm uy quyền trong gia đình, thường xuyên ăn hiếp chồng. Có nhiều phân đoạn tôi la hét với ba ruột rồi còn đánh chồng nữa, những việc này khó lắm, tôi chưa làm bao giờ.

Ở những phân đoạn có cảnh quay bắt nạt chồng, thời gian đầu tôi còn ngại và diễn kiểu "đánh yêu" vì sợ anh Lương Thế Thành đau. Tuy nhiên, thay vì hài lòng, ông xã góp ý và đôi lúc đổ quạu với tôi vì anh muốn đánh thật nhất để có được những hình ảnh chân thật. Ông xã ngỏ lời thì tôi cũng không nương tay, có những cánh quay quá nhập tâm tôi đánh ông xã té bầm dập. Sau những lần bầm dập ấy, tôi thấy có lỗi với anh Thành vô cùng. Kiểu như hối hận đó, vì ngoài đời dù có đôi lần giận dỗi nhưng chưa bao giờ tôi làm thế. Đừng nói là la hét với anh Thành, tôi thậm chí còn chưa bao giờ la hét trước mặt bất kỳ ai hết. Có giận anh Thành cỡ nào đi chăng nữa thì cũng là im lặng rồi nhắn tin nói chuyện với nhau thôi.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 5.

Vậy mà vào phim, tự nhiên phải đánh anh Thành, hét vào mặt anh Thành, la rầy anh Thành các kiểu. Có bữa đi quay xong về nhà, 2 vợ chồng tâm sự với nhau, rồi ngồi nghĩ lại các cảnh quay nhớ đời đó mà thấy vui gì đâu.

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, thích thú trước sự lột xác của Thúy Diễm, vẫn có không ít ý kiến trái chiều là chị diễn hơi gồng. Thúy Diễm có muốn chia sẻ điều gì về chuyện này không?

Khi bộ phim lên sóng, tôi đón nhận nhiều ý kiến trái chiều lắm. Không ít khán giả chê bai nặng lời rồi bảo là vai của vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm không bằng Oh Hyun Kyung và Jung Bo Suk trong bản gốc. Điều này, tôi không phủ nhận. Chuyện khen chê khi làm phim remake là điều chẳng tránh được. Chỉ có điều cách mình đối diện với dư luận như thế nào mới là đáng nói.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 6.

Không chỉ riêng vai của vợ chồng tôi mà đến cả bé Bảo Ngọc vai Heri hay Quang Tuấn vai Ji Hoon cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều lắm. Quan điểm của ekip làm phim Gia đình là số 1 phần 2 là lắng nghe ý kiến đóng góp rồi tiếp thu chỉnh sửa dần dần. Có nhiều tình tiết khi xem ở Hàn Quốc thì mọi người thấy hay, còn về tới Việt Nam lại không áp dụng được thì trái với thuần phong mỹ tục. Hay lời đánh giá rằng vai cô giáo thể dục Thám Hoa của tôi còn nhạt hay là hơi bị gồng so với tính cách nhân vật, tôi biết hết chứ.

Vì đây là lần đầu đóng vai dữ dằn, hay la hét lại còn có 2 đứa con nên tôi có 1 chút áp lực. Với lại, phim này thu tiếng trực tiếp mà, trong quá trình làm việc tôi chưa tiết chế tốt mỗi lần la hét. Tôi đã tiếp thu những ý kiến đóng góp để vai diễn thuyết phục hơn. Bằng chứng là thời gian gần đây, khi đọc comment của mọi người, thấy lời khen nhiều hơn là lời chê bai rồi đó. Đây chính là động lực để tôi cố gắng hơn.

Ông xã Lương Thế Thành đã động viên, chia sẻ với Thúy Diễm như thế nào khi chị gặp áp lực của "Gia đình là số 1" phần 2?

Tôi may mắn có chồng luôn yêu thương và hiểu cho mình. Từ chuyện lớn đến chuyện bé anh Thành đều chiều tôi. Sau khi sinh con, anh Thành thương tôi nhiều hơn trước. Anh Thành nói là vì đã chứng kiến thời khắc sinh con vất vả của vợ nên cảm thấy có lỗi. Thời gian mà tôi ở nhà không đi làm, anh Thành cũng chịu đựng nhiều lắm.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 7.

Lúc sinh con xong, tôi sợ hãi chính mình, cứ đi ra đi vô nhìn gương rồi lại thở dài. Tôi sợ mất đi vóc dáng thon thả, sợ mình chịu cảm giác vô dụng. Đã vậy, chăm con lại càng vất vả, anh Thành thấy vợ cứ khóc hoài thì chịu không được.

Bất cứ phụ nữ nào sau khi sinh cũng chịu cảm giác như tôi thôi, chỉ là mức độ nặng hay nhẹ. May mắn là tôi cho con bú trực tiếp, rồi còn chịu khó hút sữa để nuôi con nên chuyện giảm cân diễn ra khá nhẹ nhàng. Có chồng gần bên, anh ấy luôn tạo điều kiện để tôi thoải mái đi chơi, đi spa hay đi mua sắm. Nhờ những tác động tích cực này mà tôi vượt qua hết mọi khó khăn.

Anh Thành chính là chỗ dựa tinh thần cho tôi, từ lúc mới yêu cho đến bây giờ. Trầm cảm sau sinh còn vượt qua được thì áp lực từ dư luận cho vai diễn, làm sao đủ sức đánh gục tôi. Tất nhiên, cũng có lúc tôi chạnh lòng, nhưng nhờ con trai Bảo Bảo, nhờ anh Thành, nhờ gia đình và hàng ngàn khán giả luôn yêu thương, ủng hộ, tôi vẫn vui vẻ nói cười và sống hạnh phúc lắm.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 8.

Trong thời gian cả 2 vợ chồng cùng đi đóng phim thì việc chăm sóc bé Bảo Bảo đã được giải quyết như thế nào?

Chúng tôi đi quay suốt nên ông bà nội là người phụ trách chăm sóc bé Bảo Bảo. Những ngày làm việc từ sáng đến tối, tôi với anh Thành nhớ con dữ lắm. Chúng tôi yêu con, con là tất cả của chúng tôi lúc này. Nếu không có ông bà giúp đỡ thì chúng tôi cũng chẳng biết làm sao.

Hồi xưa, tôi với anh Thành có thể dành hết thời gian cho công việc. Từ ngày này qua tháng nọ, chúng tôi đóng phim, chạy show liên tục. Vợ chồng miệt mài đi làm, tối về thích thì gọi đồ về nhà ăn, không thích là nắm tay ra hàng quán. Chúng tôi không nấu nướng gì hết, vì khả năng nấu ăn của tôi không được tốt, còn anh Thành thì cũng chẳng khá khẩm gì hơn.

Nhưng bây giờ có con rồi mọi thứ khác lắm, làm việc xong là tôi về nhà. Cảm giác xa con 1 chút là nhớ không chịu được. Tôi sẽ nấu ăn, dạy con bơi, chơi với con, ru con ngủ, làm tất cả mọi thứ vì con mà chẳng nề hà bất cứ điều gì. Tôi tin ông bố bà mẹ nào cũng sẽ hành động như tôi thôi.

Thúy Diễm thường xuyên chia sẻ hình ảnh "xấu lạ" khi làm bố của Lương Thế Thành lên Facebook. Có bao giờ Lương Thế Thành phản ứng rồi "giận hờn" Thúy Diễm không?

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 9.

Gia đình Thúy Diễm - Lương Thế Thành có một sở thích kỳ lạ là thích dìm hàng nhau. Nhiều khi canh me tôi toàn chụp được ảnh xấu ơi là xấu của anh Thành hay Bảo Bảo. Chụp được xong là tôi post lên Facebook liền. Kiểu như khoe với cả thế giới là chồng con tôi đáng yêu như vậy đó. Thật ra anh Thành chẳng giận hờn gì đâu, anh Thành hiểu tính tôi quá mà, nhiều khi thấy hình xấu lạ của mình, anh Thành còn bật cười vì không hiểu sao lại tồn tại khoảnh khắc như vậy nữa.

Tôi cho rằng những khoảnh khắc ấy là vô giá, chẳng thể nào dùng tiền tài vật chất gì mua được đâu.

Có một số ý kiến cho rằng Thúy Diễm nổi bật hơn Lương Thế Thành. Chị suy nghĩ như thế nào về điều này?

Tôi cảm thấy rất vui khi sự nỗ lực của mình được mọi người ghi nhận và khen ngợi. Tôi cũng có biết đến những ý kiến thế này, thật ra sau khi sinh con xong, tôi mong được đóng phim, được đi sự kiện, được làm nhiều việc như hồi chưa lấy chồng lắm. Có thể đó chính là nguyên nhân khiến thời gian này tôi có hoạt động sôi nổi hơn.

Thúy Diễm: Lỡ tay đánh anh Lương Thế Thành, trong lòng tôi cứ hối hận không yên - Ảnh 10.

Nhưng bất cứ sự thành công nào cũng là nhờ người chồng hoặc người vợ mình đứng kế bên hỗ trợ. Anh Thành chưa bao giờ thôi an ủi, động viên tôi. Như hồi mới bị chê ở phim Gia đình là số 1 phần 2 cũng thế, chính anh Thành ủng hộ, chia sẻ nên tôi mới có động lực mà làm việc tiếp.

Xin cám ơn những chia sẻ của Thúy Diễm!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm