Thương tâm bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm

Vừa sinh ra khỏi bụng mẹ, bé Đỗ Trí Dũng đã phải cấp cứu bởi căn bệnh suy hô hấp, tràn dịch màng phổi, tiếp sau đó lại phát hiện căn bệnh cực nguy hiểm đó là rối loạn chuyển hóa bẩm sinh khiến gia đình rơi vào cảnh điêu đứng.

Bệnh chồng bệnh sau tiếng khóc chào đời

Nếu như với hàng triệu gia đình bình thường thì khi có thêm thành viên mới đó là niềm vui sướng, niềm hạnh phúc vô bờ của bậc làm cha mẹ. Thế nhưng, với gia đình anh Đỗ Văn Lợi (sinh năm 1987) và chị Vũ Thị Phượng (sinh năm 1990) đều trú tại thôn Yên Minh (xã Quang Lộc – huyện Hậu Lộc – tỉnh Thanh Hóa) lại là những chuỗi ngày đầy nước mắt và nỗi đau, sự thương xót vô bờ đối với cậu con trai mới chào đời.

Video: Thương tâm cảnh bé trai vừa sinh ra đã mắc hàng loạt bệnh nguy hiểm.

Bé Đỗ Trí Dũng (sinh ngày 28/6/2018), là con thứ 2 của anh Lợi, chị Phượng, trước khi bé Dũng được ra đời, bản thân chị Phượng đã được các bác sĩ phát hiện thai nhi có hiện tượng bị tràn dịch màng phổi lúc 37 tuần.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Bé Dũng khóc ngằn ngặt khi vừa chào đời đã mắc loạt bệnh nguy hiểm.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phượng nói: "Lúc em mang thai bé Dũng tuần thứ 37 thấy cơ thể mình có dấu hiệu lạ nên đi khám, lúc này các bác sĩ đã phát hiện thai nhi có dấu hiệu bị tràn dịch màng phổi nên chỉ định mổ ngay sau khi bước sang tuần thứ 38".

Gia đình chị Phượng đã phải đưa lên BV Phụ sản Thanh Hóa để thực hiện ca sinh mổ. Tuy nhiên, dù bé Dũng cất tiếng khóc chào đời nhưng lập tức các bác sĩ phải đưa đi cấp cứu do bị suy hô hấp.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 3.

Nước mắt của bé trai mắc nhiều căn bệnh từ khi ra đời.

"Nhìn những ông bố, bà mẹ khác hạnh phúc, vui mừng khi con mình ra đời còn gia đình em thì khóc hết nước mắt do quá lo lắng cho bệnh tật của con. Không còn cách nào khác, chúng em đã phải cố gắng hết sức để cứu chữa bệnh cho con mình. Cấp cứu tại Thanh Hóa được 1 ngày, con em đã phải chuyển viện gấp ra BV Nhi Trung ương để điều trị", chị Phượng nghẹn ngào.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 4.

Người mẹ trẻ đã không còn nước mắt khóc thương cậu con trai.

Sau khi chuyển ra BV Nhi Trung ương để điều trị bệnh suy hô hấp, tràn dịch màng phổi ròng dã suốt 2 tháng trời mới tạm ổn. Thế nhưng, trong quá trình điều trị bệnh suy hô hấp, gia đình bé Dũng đã chết lặng khi được các bác sĩ chẩn đoán bé mắc căn bệnh vô cùng nguy hiểm đó là rối loạn chuyển hóa bẩm sinh.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 5.

Căn bệnh rối loạn chuyển hóa khiến bé Dũng phải ăn loại sữa đặc biệt.

"Nghe bác sĩ thông báo về bệnh mới của con, 2 vợ chồng như rụng rời chân tay. Bản thân con chưa một lần được bú mớm sữa mẹ, giờ lại thêm căn bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh không thể hấp thụ được dinh dưỡng cũng như những chất bình thường vào cơ thể", chị Phượng gạt đi giọt nước mắt lăn dài.

Gia đình khánh kiệt, cha mẹ cầu xin mọi người cứu con

Thời gian đầu bé Dũng mới phát hiện căn bệnh rối loạn chuyển hóa, do không thể ăn sữa mẹ hay sữa công thức bình thường nên đã phải tiến hành lọc máu.

"Em không còn nước mắt để chảy nữa bởi quá thương con trai, nhìn con khóc ngằn ngặt mà không thể nào đứng ngồi yên được. Bởi em biết, con đói, khát nhưng không thể cho ăn uống bình thường bởi cơ thể không tiếp nhận sữa bình thường được", người mẹ trẻ nói.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 6.

Bé Dũng ngủ ngoan trong vòng tay yêu thương của gia đình.

Ngay sau đó, bé Dũng đã phải ăn một loại sữa đặc biệt của nước ngoài với giá hơn 1,1 triệu đồng/hộp. Mỗi hộp sữa đặc biệt này bé ăn chỉ được 4 ngày nên gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt dù sau 5 tháng điều trị căn bệnh rối loạn chuyển hóa cho con trai.

"Từ khi con em được sinh ra, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để có tiền lo hàng loạt chi phí để chữa trị, thuốc men, tiền sữa rồi đi lại. 2 vợ chồng đã vay lãi gần 100 triệu đồng, trong khi đó cứ 1 tháng riêng tiền sữa lo cho con đã mất gần 10 triệu đồng", anh Lợi – cha bé Dũng nói.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 7.

Dũng nằm trên tay bà ngoại. Do bé phải nằm quá nhiều nên đằng sau đầu xuất hiện vết loét.

Hiện tại, dù bé Dũng đã được các bác sĩ cho xuất viện để điều trị ngoại trú và thực hiện tái khám theo định kỳ nên cứ khi nào bé có biểu hiện lạ là gia đình lập tức thuê xe từ quê ra Hà Nội nhập viện.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 8.

Chị Phượng cầu xin bạn đọc, nhà hảo tâm dang tay cứu giúp con trai...

"Bệnh của con em phải điều trị suốt đời, và thực hiện ăn uống theo loại sữa chỉ định bắt buộc. Đến thời điểm hiện tại gia đình đã khánh kiệt và không thể vay mượn được ở đâu nên em chỉ còn biết cầu xin các nhà hảo tâm, mạnh thường quân dang tay cứu giúp con em để cháu có cơ hội được lớn lên, được chở che, được như những đứa trẻ bình thường khác", chị Phượng lau vội giọt nước mắt nói.

Thương tâm, bé trai vừa sinh ra đã phải đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm - Ảnh 9.

... Với mong muốn bé Dũng có cuộc sống như bình thường như bao đứa trẻ khác.

Hiện tại gia đình đang gặp hoàn cảnh vô cùng éo le, cần sự chung tay giúp sức của bạn đọc, các nhà hảo tâm để bé Đỗ Trí Dũng được điều trị bệnh và có thêm cơ hội lớn lên như bao đứa trẻ khác.

Mọi sự ủng hộ về tinh thần lẫn vật chất xin vui lòng liên hệ.

Bố bé Dũng: Đỗ Văn Lợi – 0963.962.736

Mẹ bé Dũng: Vũ Thị Phượng -070.590.7384

Địa chỉ: Thôn Yên Minh - xã Quang Lộc – huyện Hậu Lộc – tỉnh Thanh Hóa

Tài khoản ngân hàng: Chủ tài khoản – Vũ Thị Phượng – Ngân hàng Viettinbank – chi nhánh SGD Hà Nội – TP Hà Nội, STK: 107.869.457.948

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm