Thức uống ngọt lành từ trà, sữa và hoa quả

N.D,
Chia sẻ

Ngày Tết nhà nào cũng sẵn có nhiều loại trái cây vậy hãy chế biến các loại nước uống bổ dưỡng sau từ trà, sữa và các loại trái cây ngọt mát.

1. Trà trái cây

Nguyên liệu:

1 gói trà Lipton

Cam 2 lát, chanh tươi 2 lát, kiwi 1 quả, táo 1 quả, đào 1 quả
Đường viên hoặc đường cát trắng 

Cách làm: 

Cam, chanh, táo rửa sạch. Táo và kiwi gọt vỏ trước khi cắt miếng.

Cho túi trà vào ấm, thêm các loại hoa quả đã cắt miếng. Đun nước thật sôi, đổ vào ấm. Để 5 phút cho trà ngấm rồi cho đường viên hoặc đường cát trắng, khuấy đều.

Thưởng thức nóng.

Nếu bạn không thích đường viên có thể thay bằng mật ong, nhưng nên để trà nguội bớt mới cho mật ong nếu không nước nóng sẽ làm mật ong mất chất dinh dưỡng. Mùa hè có thể cho đá uống lạnh rất ngon.

 

Trà trái cây nóng giúp thư giãn tinh thần, giảm bớt mệt mỏi và háo nước trong những ngày lạnh hanh khô.

 
2. Nước trái cây tự làm 

Nguyên liệu: 

Chanh, cam, lê, quýt, kiwi, ổi… bất cứ loại trái cây nào mà bạn ưa thích
Đường phèn 

Cách làm:

 

Hoa quả rửa sạch, tỉa bỏ phần thâm, quả nào cần gọt vỏ thì gọt bỏ vỏ. Sau đó cắt các loại trái cây này thành miếng vuông.

 

Cho tất cả chỗ trái cây thái miếng vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải, tỉ lệ nước và trái cây là 2:1

 

Đặt nồi lên  bếp, đun sôi. Thêm đường phèn hoặc đường cát đều được, nhỏ lửa đun khoảng 15 phút.

Tắt bếp để nguội bớt, rồi thưởng thức.

 

Nước trái cây vị chua ngọt tự nhiên đặc biệt rất thơm.

Nếu trong thành phần có cam chanh bạn nên chú ý không nên cho nhiều quá vì vỏ cam chanh dễ làm nước bị đắng. Nếu dùng không hết nên cho vào tủ lạnh bảo quản.

 

3. Sữa chua trái cây 

Nguyên liệu: 

Trái cây: anh đào, dứa, dâu, táo, đào, bưởi, dưa hấu, chuối, mỗi thứ một chút thái miếng vuông.
Sữa chua 1 hộp
Sữa đặc có đường 2 thìa

Cách làm:

  

Cho trái cây vào ly, thêm sữa chua và sữa đặc có đường, trộn đều và thưởng thức.
 
Thêm đá xay nếu thích dùng lạnh.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ