Thực hiện đúng lời hứa để người ông ra đi thanh thản, anh chàng bị chính gia đình lạnh nhạt, ghét bỏ suốt 14 năm ròng

Nam Thanh, Theo Helino

Sự dũng cảm đôi khi đến từ những quyết định đúng đắn nhưng đau lòng; đặc biệt như trong trường hợp của anh chàng có tên gọi PissingInYourCheerios này.

Mới đây, một câu chuyện khá cảm động về một chàng trai 28 tuổi đã được cộng đồng mạng quốc tế chia sẻ cho nhau. Điều đáng nói trong câu chuyện này là, trong suốt hơn 14 năm qua, anh chàng có biệt danh PissingInYourCheerios này đã bị bố mẹ oán hận và cho rằng chính cậu đã gián tiếp gây ra cái chết của người ông.

Chuyện bắt đầu vào năm PissingInYourCheerios 14 tuổi. Vào thời điểm đó anh chỉ là một cậu bé, còn non nớt như bất cứ cậu bé nào khác ở độ tuổi đó, ngoại trừ việc cậu có một người ông ốm đau và vào ra bệnh viện gần như hàng ngày..

"Ông ra vào viện nhiều tới mức không thể đếm được. Trải qua căn bệnh bại liệt, ông cũng gặp phải hàng loạt các vấn đề về sức khỏe khác, tới mức bản thân việc sống sót cũng đã làm ông cảm thấy mệt mỏi. Ông chán nản với việc mỗi ngày thức dậy đều nằm liệt trên giường bệnh với ống thở dính chặt vào người."

Thực hiện đúng lời hứa để người ông ra đi thanh thản, anh chàng bị chính gia đình lạnh nhạt, ghét bỏ suốt 14 năm ròng - Ảnh 1.

Người ông của PissingInYourCheerios đã quá ốm yếu và mong muốn được ra đi... (ảnh minh họa)

Mọi chuyện cứ kéo dài cho tới thời điểm người ông của nhân vật chính không thể chịu đựng được nữa. Ông gọi cậu cháu PissingInYourCheerios lại và giao phó toàn bộ giấy tờ thủ tục ngưng trợ sinh - một loại tài liệu hợp pháp cho phép đội ngũ y tế dừng cứu sống ông nếu căn bệnh trở nên xấu đi. Ông đã nói những lời cuối rất cảm động, rằng ông có thể giao phó cuộc đời mình cho bất cứ ai trong gia đình, thế nhưng nếu đó là cái chết, ông chỉ có thể giao phó cho người cháu thân yêu này đây. Chi tiết này có lẽ ít nhiều gợi nhớ cho nhiều người về câu chuyện trong tác phẩm "Socrates in love", khi người ông của nhân vật chính chỉ tin tưởng cháu trai của mình để giao phó tang sự sau này.

Sau đó vài ngày, người ông đã qua đời. Trước khi chết, ông đã gọi cháu trai tới, ôm chặt lấy người cháu trong cơn đau tim dẽ dội rồi từ từ qua đời. Nhân vật chính của câu truyện lòng tràn ngập đau khổ đã phải làm tất cả các bước sau đó - từ bế người ông lên giường, thông báo cho 911 và cha mẹ rồi chờ đợi thời điểm mọi sự kết thúc. Gia đình của PissingInYourCheerios còn có hai người con, tuy nhiên cả nhà 4 người đều không chấp nhận việc "ra đi thanh thản" của người ông; tình yêu thương của người trong cùng một gia đình không cho phép họ có suy nghĩ rằng mình sẽ để ông ra đi.

Thực hiện đúng lời hứa để người ông ra đi thanh thản, anh chàng bị chính gia đình lạnh nhạt, ghét bỏ suốt 14 năm ròng - Ảnh 2.

Suốt 14 năm trời, anh chàng nhân vật chính đã phải sống trong sự phán xét của gia đình vì hành động đúng đắn của mình. (ảnh minh họa)

 "Đó là tất cả những gì mà ông tôi cần. Ông cần có được sự yên bình." - PissingInYourCheerios nói. Anh khẳng định rằng nếu được làm lại một lần nữa, bản thân vẫn sẽ lựa chọn y hệt. Dẫu cho trong suốt 14 năm qua, anh bị cả gia đình ghét bỏ vì là người trực tiếp đồng thuận với cái chết của người ông, anh vẫn không hề hối hận, dù cho bản thân chàng trai dũng cảm cũng thừa nhận, trải nghiệm đơn độc gánh chịu trách nhiệm của một việc làm đúng đắn trong suốt 14 năm không hề dễ chịu chút nào. Và dẫu cho cộng đồng mạng có nhiều người chê bai thái độ của gia đình của PissingInYourCheerios thì anh vẫn bênh vực họ và cho rằng, tình yêu thương đã làm họ giận dữ, và đứng trước cái chết của người thân thì mọi sự phán xét đều là khập khiễng.

Khá nhiều người đã đọc và tỏ ra cảm thông với câu chuyện của PissingInYourCheerios. Một số người khen ngợi sự dũng cảm của anh, khi mà anh đã phải tự tay tiễn người ông thân yêu sang thế giới bên kia; thậm chí, một y tá có nick name là Beerie cũng nhắn nhủ rằng. "Với tư cách là y tá, tôi cam đoan điều anh làm hoàn toàn đúng đắn và hợp pháp".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm