Thực đơn cơm tối chỉ hai món nhưng cũng đủ ngon cơm

Hường Nguyễn, Theo Helino

Những ngày bận rộn thì bạn chỉ cần 30 phút trong bếp để chế biến thực đơn cơm tối này thôi.

1. Gà xào măng

Nguyên liệu:

200g thịt ức gà

150g măng tươi

3g muối

20g tinh bột ngô

15ml rượu nấu ăn

25ml nước có hòa tan một ít bột ngô

15ml dầu mè

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Thịt ức gà rửa sạch thái sợi dày khoảng 0,3cm, trộn đều thịt gà với bột ngô. Măng thái sợi rồi luộc chín, để nguội măng.

Bước 2

Cho muối vào bát, thêm rượu, nước đã hòa tan chút bột ngô, dầu mè vào trộn đều. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào đảo săn lại. Đổ phần gia vị đã trộn vào gà xào chung. Cuối cùng thêm măng đã luộc qua đảo đều cho thấm gia vị là xong.

Gà xào măng là món ăn đơn giản, ngon miệng lại chế biến cực nhanh. Nguyên liệu để chế biến món ăn thì quá quen thuộc. Đặc biệt trong mùa măng tươi đang nhiều thì bạn hãy tận dụng để có những món ăn ngon từ nguyên liệu này nhé.

Thực đơn cơm tối chỉ hai món nhưng cũng đủ ngon cơm - Ảnh 3.

2. Canh trứng nấu cải thảo

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ

1/2 cây cải thảo

2 quả trứng

Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Thịt rửa sạch thái lát, cải thảo rửa sạch cắt ngắn. Trứng đập vào bát, thêm ít muối vào đánh tan. Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm thịt lợn vào xào săn.

Bước 2

Thêm cải thảo và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Nêm muối, hạt tiêu cho canh thêm đậm đà. Đun cho đến khi cải chín thì đổ từ từ trứng đã đánh tan vào chảo, khuấy đều theo một chiều rồi tắt bếp.

Canh trứng nấu cải thảo là món canh làm cũng rất nhanh mà lại thanh ngọt. Món ăn thích hợp để chế biến trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình. Thay vì làm các món canh trứng quen thuộc thì món canh trứng cải thảo sẽ giúp thực đơn cơm tối của gia đình bạn thêm phong phú.

Thực đơn cơm tối chỉ hai món nhưng cũng đủ ngon cơm - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm