Thực đơn cơm tối 3 món mà đi chợ chỉ tốn chưa đến 100 nghìn đồng

An Nguyễn,
Chia sẻ

Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối ngon miệng mà lại còn rẻ nữa.

1. Sườn chiên mặn ngọt: 

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 1 củ tỏi

- 2 lát gừng

- 1 gói tinh bột khoai tây nếu không có thay bằng bột mỳ hoặc bột năng

- Gia vị: mắm hoặc nước tương, muối, tiêu, đường

Cách làm:

Bước 1

Băm nhỏ tỏi, sườn rửa sạch để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Cho tỏi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh mắm hoặc nước tương, 1 thìa cà phê muối hoặc hạt nêm, gừng, ½ thìa cà phê tiêu và sườn, dùng bao tay thực phẩm bóp đều cho sườn ngấm gia vị. (Phần gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn). Ướp sườn khoảng 30 phút.

Bước 2

Thêm vào sườn khoảng 2-3 thìa canh bột năng, trộn đều cho bột áo đều khắp các miếng sườn. Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào chiên.

Bước 3

Khi sườn chín vàng thì dùng vợt vớt sườn ra. Tiếp tục đun sôi dầu ăn và thả sườn vào chiên thêm 1 lần nữa khoảng 40-50 giây.

Cách làm sườn chiên này giúp cho các miếng sườn được bọc quanh bởi tỏi băm giòn rụm và thơm phức. Hương vị của món ăn sẽ thêm ngon gấp nhiều lần.

Thực đơn cơm tối 3 món chưa đến 100k - Ảnh 4.

2. Rau diếp xốt dầu hào

Thực đơn cơm tối 3 món chưa đến 100k - Ảnh 5.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau diếp

- 3 tép tỏi lớn

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa cà phê dầu hào

- ½ thìa cà phê đường

Cách làm:

Bước 1

Rau diếp rửa sạch, tách riêng từng lá, để ráo. Tỏi băm nhỏ. Đun sôi 1 chút nước, cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn rồi cho rau diếp vào chần qua khoảng 30 giây. Vớt rau diếp ra đĩa.

Bước 2

Đun nóng 1 chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Cho nước tương, dầu hào, đường vào chảo, đảo đều. Cho nước xốt dầu hào ra một cái bát. Khi ăn đổ nước xốt dầu hào lên rau là xong.

3. Trứng tráng bí ngòi: 

Thực đơn cơm tối 3 món chưa đến 100k - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 120g bột mỳ

- 1 quả bí ngòi nhỏ

- 2 quả trứng

- 140g nước

- 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm:

Bước 1

Bí ngòi rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ, thêm muối hoặc hạt nêm, trộn đều. Thêm trứng, trộn đều.

Bước 2

Thêm nước, bột, trộn đều. Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muôi trứng vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lấy trứng ra đĩa, để nguyên miếng trứng hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.


Giá thành thực đơn:

- Sườn: 50.000đ

- Trứng: 10.000đ

- Bí ngòi, rau diếp, gừng, tỏi: 15.000đ

- Bột mỳ, bột năng: 20.000đ (dùng được nhiều lần)

Nguồn: xiachufang

Chia sẻ