Thực đơn chỉ 2 món thanh nhẹ mà siêu ngon

Hương Giang,
Chia sẻ

Với thực đơn chỉ 2 món thôi nhưng đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết trong nháy mắt.

Món gà kho măng:

Nguyên liệu:

1/2 con gà

2 củ măng non hơi chua

2 nhánh hành lá

Hành khô băm nhỏ

Tỏi băm

Dầu ăn

Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm

Cách làm:

Bước 1

Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với chút muối, bột nêm, hành tỏi băm trộn đều và ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

Măng rửa sạch rồi thái miếng hơi to 1 chút, hành lá thái khúc. Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho 1/2 số lượng hành tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho măng vào xào sơ qua, nêm chút gia vị cho măng đậm đà sau đó xúc ra đĩa.

Bước 3

Vẫn cái chảo ấy, bạn cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng dầu sau đó cũng cho hành tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến bạn cho thịt gà vào xào cho thịt săn lại.

Bước 4

Trút toàn bộ đĩa măng vào thịt gà và thêm 1 chút nước, đậy vung và kho tới khi thịt rút gần cạn nước, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái khúc, 1 chút tiêu là tắt bếp, xúc gà kho măng ra đĩa để thưởng thức.

Thành phẩm:

Món gà kho măng ăn nóng rất ngon, thịt gà mềm và ngọt quyện với vị chua chua giòn giòn của măng ăn thích mê.

Thực đơn chỉ 2 món thanh nhẹ mà siêu ngon - Ảnh 5.

Canh mùng tơi nấu ngao

Nguyên liệu:

400gr ngao

1 nắm rau mùng tơi

1/2 củ tỏi

Nước mắm

Cách làm:

Bước 1

Rau mùng tơi nhặt lấy ngọn non rồi đem rửa sạch, thái khúc ngắn. Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát sau đó dùng bàn chải chà sát sơ qua phần vỏ cho sạch sẽ, tỏi băm nhỏ.

Bước 2

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi sau đó cho ngao vào luộc tới khi ngao mở miệng là tắt bếp, nhặt lấy thịt ngao để riêng ra bát, phần nước luộc ngao bạn gạn lấy nước trong.

Bước 3

Cho nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu sau đó bạn cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho thịt ngao vào, thêm chút nước mắm đảo đều là xúc thịt ngao ra bát.

Bước 4

Cho nước luộc ngao vào nồi đun sôi sau đó cho rau mùng tơi vào nấu sôi khoảng 1 phút là tắt bếp, tiếp đến bạn cho bát thịt ngao vào khuấy đều rồi múc canh mùng tơi nấu ngao ra tô để thưởng thức.

Thành phẩm:

Canh mùng tơi nấu ngao vị rất thanh mát phù hợp trở thành món canh nên có trong thực đơn cơm tối mùa hè của gia đình mình đấy! Bạn chỉ cần thêm bát cà muối nữa là nồi cơm hết bay cho mà xem.

Thực đơn chỉ 2 món thanh nhẹ mà siêu ngon - Ảnh 10.


Chia sẻ