Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm

Chi Chi, ảnh: aFamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Với món canh móng nấu nấm và cà pháo dầm, bạn có bữa tối đơn giản, ngon, đủ chất mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức thực hiện!

1. Canh móng nấu nấm

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 1

Để có món canh móng nấu nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 cái móng giò

Dọc mùng, nấm hương tươi, cà rốt, hành lá, cà chua

Hành khô, quả chua, gia vị, nước mắm

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 2

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 3
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 4

Móng giò rửa sạch, rang sơ với chút gia vị rồi hầm nhừ.



Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 5

Dọc mùng thái vát, xóc muối và giấm rồi bóp, rửa lại bằng nước ấm.



Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 6

Nấm hương tươi ngâm nước muối loãng 20 phút.


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 7

Cà rốt thái mỏng để cùng nấm và dọc mùng.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 8
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 9

Cà chua khía nhẹ phần vỏ làm tư, ngâm nước nóng cho dễ bóc vỏ, thái nhỏ.


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 10

Hành khô phi thơm với chút dầu ăn trong một nồi nhỏ.


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 11

Cho cà chua vào xào.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 12
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 13

Đổ cà chua xào và quả chua vào nồi móng đã ninh mềm. Bạn có thể dùng quả sấu, muỗm hay me tùy thích nhé!


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 14

Đun đến khi quả chua chín mềm có thể dầm được thì cho nấm, dọc mùng và cà rốt vào đun sôi chừng 3 phút nữa, nêm thêm chút nước mắm cho canh ngọt đậm đà vừa ăn.


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 15

Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát.


Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 16

Canh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn do có vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm làm cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 17

Sự kết hợp giữa móng giò và các loại rau nấm đã khiến món ăn không những không bị ngấy mà còn rất ngon miệng và có màu sắc hấp dẫn. Món canh đơn giản lại đủ chất như này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, vậy bạn hãy nấu ngay trong bữa cơm chiều nay nhé!

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 18

2. Cà pháo dầm chua ngọt

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 19

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà pháo dầm chua ngọt:

Cà muối

Tỏi, đường, nước cốt chanh, ớt, nước mắm ngon

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 20
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 21
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 22

Pha 1 thìa nước mắm với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, tỏi và ớt băm.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 23
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 24

Cà bổ đôi.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 25
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 26

Trộn hỗn hợp nước mắm ở bước 1 vào để 30 phút là ăn được.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 27

Công thức làm món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. Nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất cân bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, không phải chấm thêm gì nữa.

Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 28

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!



Mời bạn tham khảo thêm thực đơn với cá kho riềng và canh cải nấu tôm khô nhé!
Thực đơn: Canh móng nấu nấm và cà pháo dầm 29
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm