Thử làm thịt bò khô theo cách mới thật ngon nhé!

Thịt bò khô cay do chính tay bạn làm không hề khó mà còn ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt bò khô:

- 300gr thịt bò ngâm gia vị (bạn có thể tự làm tại nhà bằng cách ướp thịt bò qua đêm khoảng 9-10 tiếng trong tủ lạnh để cho thịt bò ngấm các gia vị). Thịt bò bạn nên chọn phần thịt phía đầu miếng thăn để đảm bảo độ mềm, ngọt và khi cắt sẽ có những miếng thịt bò khô với thớ mịn và đẹp.

- Gia vị: dầu ăn, ớt bột, một ít hạt tiêu, hạt mè trắng, nước tương, giấm đậu nành, đường

Đầu tiên, bắt chảo lên bếp, làm nóng, cho dầu vào. Tiếp theo cho thịt bò đã cắt thành những thanh dài 6cm dày 1cm vào chảo dầu, xào đến khi thịt thanh thịt bò săn lại, mặt chảo hơi khô, hạ nhỏ lửa, cho ít giấm đậu nành vào trộn đều.
Tiếp đến, cho một ít nước tương, nửa muỗng cà phê đường đảo đều tay. Vì thịt bò đã ngâm thấm gia vị, nên bạn chỉ cho một lượng ít gia vị nữa thôi nhé.
Bạn cho ớt bột vào, một ít tiêu, thêm ít dầu và hạt mè trắng vào trộn đều, lớp dầu giúp cho mè trắng bám vào thanh thịt bò và làm thanh thịt bò bóng đẹp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn. Tiếp tục xào thịt bò đến khi khô mặt chảo, hạt mè chín vàng thơm là được.


Vậy là món thịt bò khô cay với những thanh dài trông thật hấp dẫn đã xong. Giờ thì bạn có thể thưởng thức món thịt bò khô cay thơm ngon này củng cả nhà hoặc với bạn bè. Thịt bò khô cay do chính tay bạn làm không hề khó mà còn ngon và đảm bảo vệ sinh nữa, bạn hãy thử ngay nhé!


Chúc bạn thành công với cách làm món thịt bò khô này nhé!

(Nguồn: meishichina)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm