Thử học cách làm bánh mì que phô mai giòn tan thơm phức

Giang Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh mì que phô mai giòn rụm, cắn vào giòn tan thơm bùi vị phô mai quyện với vị bơ ngon hết ý.

Nguyên liệu

2 tấm bột bánh ngàn lớp đã cán sẵn (nhiệt độ phòng, mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị)

Bột mì khô để chống dính

1 quả trứng lớn

1 thìa súp nước

Tương ớt

250g phô mai cheddar bào

1 thìa súp lá húng tây khô, thái nhỏ

1 thìa súp lá hương thảo khô, thái nhỏ

1 thìa cafe muối

Tiêu đen

Cách làm

Bước 1

Làm nóng lò ở 180 độ C. Trên bề mặt phẳng phủ bột khô, cán bột có kích thước 20-25cm.

Bước 2

Quét lên bột hỗn hợp gồm trứng đánh tan với nước và ít tương ớt.

Bước 3

Rắc lên bột 1/2 phần phô mai, 1/2 các loại lá, 1/2 thìa cafe muối và tiêu. Sau đó dùng cây cán bột, nhẹ nhàng ép phần nhân vào phần bột cho dính.

Bước 4

Cắt bột thành từng dải có chiều rộng 1cm rồi nhẹ nhàng xoắn từng dải bột.

Bước 5

Cho lên khay có giấy nến, nướng khoảng 12 phút rồi đảo chiều. Sau khi lật, nướng thêm khoảng 5 phút nữa đến khi vàng ruộm.

Que bánh mì phô mai vàng ươm, dậy mùi thơm béo của phô mai và vị thơm đặc trưng của các loại lá gia vị. Bạn có thể đợi bánh nguội cho vào hộp kín hoặc túi để bảo quản ăn dần nhé. Đây sẽ là món ăn chơi cực thú vị đấy!

Thử học cách làm bánh mì que phô mai giòn tan thơm phức - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì que phô mai này nhé!

Nguồn: Shutterbean

Chia sẻ