Thủ dâm bao nhiêu thì vừa?

27-01-2011 06:00:01

Tôi chọn cách “tự xử” được hơn một năm nay rồi. Nhưng, dạo gần đây tôi thấy dương vật của mình có vẻ không đạt được độ cứng như trước đây.

Tôi là một độc giả nam. Tôi có chuyện này khá ngại ngùng và muốn được các chị tư vấn. Vợ tôi đang đi công tác nước ngoài 2 năm. Trong suốt thời gian không có vợ ở nhà, tôi đã rất kiềm chế nhu cầu chăn gối của mình. Vừa là vì yêu vợ, vừa là sợ lây bệnh từ bên ngoài nên tôi không quan hệ với bất cứ người con gái nào khác.

Tôi chọn cách “tự xử” được hơn một năm nay rồi. Lúc đầu khoảng 3-4 ngày 1 lần, sau quen dần thì 2 lần một ngày. Thế nhưng, dạo gần đây tôi thấy dương vật của mình có vẻ không đạt được độ cứng như trước đây, thậm chí khi xem phim "mát" tôi cũng không thấy cứng như trước nữa. Tôi lo quá, không biết có phải bị liệt dương không. Tôi chỉ sợ đến khi vợ về lại nghi ngờ thì tôi rất khó giải thích. (Soixam)


Trả lời:

Bạn không nói rõ bạn bao nhiêu tuổi, để có thể đưa ra tần xuất “tự xử” hợp lý cho lứa tuổi của bạn. Thông thường nếu bạn vẫn ở cái ngưỡng của tuổi 30 thì “tự xử” 2 – 3 lần/tuần là mức độ chấp nhận được. Chỉ lưu ý với bạn rằng, nên “tự sướng” khi thực sự có nhu cầu, “tự sướng” với thời gian vừa phải và trong thời điểm thích hợp.

Trong quá trình “tự sướng” bạn phải đảm bảo không đưa các vật lạ vào dương vật tránh gây tổn thương, viêm nhiễm, không “tự sướng” nhiều lần trong một ngày và không kéo quá dài thời gian cho mỗi lần “tự sướng”.

Những triệu chứng như bạn kể, gọi là rối loạn cương dương. Đôi khi dấu hiệu này bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm lý, chứ không hoàn toàn là bệnh lý.


Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, chủ động được các lần thủ dâm, thì lượng máu mới xuống được thể hang đầy đủ, làm dương vật có đủ độ cứng cần thiết. Đôi khi sự lo lắng, buồn bực, những cú sốc về tình cảm, công việc, cũng tác động rất đáng kể đến “cậu nhỏ”, khiến nó hoạt động không theo ý muốn của bạn.

Rối loạn cương dương đôi khi cũng là dấu hiệu của bệnh lý, một vài sự rối loạn của hệ thần kinh, chứng viêm nhiễm “cậu nhỏ” hoặc lạm dụng thủ dâm, cũng làm cho “cậu nhỏ” thiếu độ cứng cáp.

Để thực sự yên tâm về sức khỏe tình dục của mình, bạn nên đi khám chuyên khoa nam học, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cho dấu hiệu bất thường của “cậu nhỏ”, qua thăm khám, bạn sẽ được biết chính xác về sức khở sinh sản, sức khỏe tình dục của mình.

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

 PV /

Anh Lò Văn Tú chia sẻ với PV

Anh Lò Văn Tú chia sẻ với PV