Thót tim với cảnh bé trai khoảng 2 tuổi không đội mũ bảo hiểm, lái xe máy đèo bố mẹ trên đường

Mới đây, một đoạn clip cho thấy 1 bé trai khoảng chừng 2 tuổi tự tin lái xe máy đèo bố mẹ trên đường quốc lộ đã được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.

Clip dài hơn 1 phút quay lại cảnh một cháu bé chỉ khoảng 2 -3 tuổi được bố mẹ cho cầm lái xe máy trên suốt đoạn đường dài. Clip đang làm xôn xao cộng đồng mạng bởi sự "vô tư" thái quá, coi thường mạng sống của bố mẹ, ảnh hưởng đến cả sự an toàn của những người tham gia giao thông xung quanh.

Thót tim với clip bé trai khoảng 2 tuổi lái xe máy đèo bố mẹ không đội mũ bảo hiểm

Nội dung đoạn clip ghi lại cho thấy, mặc dù bé trai còn rất nhỏ tuổi, tay lái yếu nhưng cậu bé vẫn được giao trọng trách chở 2 cha mẹ ngồi phía sau xe. Đáng nói, cả 3 người trong một gia đình đều không đội mũ bảo hiểm nhưng cặp vợ chồng này vẫn vui vẻ và "yên tâm" để con mình cầm lái.

Thậm chí, vừa đi, người cha vừa chỉ con cách bấm còi, cách lên ga, xuống ga, và bỏ hẳn tay ra cho con mình chủ động cầm lái, thỉnh thoảng lên tiếng khen con "tốt lắm".

Thót tim với clip bé trai khoảng 2 tuổi lái xe máy đèo bố mẹ không đội mũ bảo hiểm trên đường - Ảnh 2.

Bố mẹ không đội mũ bảo hiểm, mặc con lái xe trên phố. Ảnh cắt từ clip

Thót tim với clip bé trai khoảng 2 tuổi lái xe máy đèo bố mẹ không đội mũ bảo hiểm trên đường - Ảnh 3.

Thậm chí bố còn bỏ cả hai tay, mặc cho con trai nhỏ điều khiển xe máy, bon bon lao trên đường. Ảnh cắt từ clip

Về phần cậu bé, vừa đưa tay cầm lái theo bản năng, vừa lơ đễnh và liên tục ngoảnh mặt để cười tươi trước ống quay.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải, rất nhiều cư dân mạng không giấu được nỗi lo lắng cho chính sự an toàn của 3 thành viên này. Nhiều người lên tiếng chỉ trích lối suy nghĩ của cha mẹ cậu bé khi thản nhiên cho em cầm lái mà không màng đến sự nguy hiểm trực chờ trước mắt.

Tài khoản M.M bình luận: "Không hiểu bậc làm cha làm mẹ này nghĩ gì khi để đứa bé mới nhỏ xíu thế kia cầm lái, chắc họ nghĩ thế là hay, là tự hào mà không màng đến sự nguy hiểm của cả gia đình và cả những người xung quanh nữa. Nếu gặp tình huống bất ngờ không xử lý kịp thì sẽ thế nào? Thật không dám nghĩ tiếp!".

"Chẳng cái dại nào giống cái dại nào. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, truy tìm danh tính của đôi vợ chồng trong clip và phạt thật nặng. Không chỉ vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm mà còn vi phạm nghiêm trọng về ý thức tham gia giao thông. Xem clip mà vừa lo lắng vừa bức xúc", tài khoản A.Đ bình luận.

Hiện chưa xác định được thời gian, địa điểm quay đoạn clip nói trên, tuy nhiên, những hình ảnh trên ngay khi đăng tải đã khiến nhiều người cảm thấy lo sợ trước hành động coi thường mạng sống của gia đình này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm