Thơm giòn món bánh Churros từ xứ sở bò tót Tây Ban Nha

Oanh Trần,
Chia sẻ

Bánh Churros là loại bánh truyền thống của người Tây Ban Nha được rất nhiều người yêu thích. Có thể ăn kèm chấm chocolate hoặc phủ đường quế rất ngon mà không hề phức tạp.



-240ml nước hoặc sữa tươi

-100gr bơ

-160gr bột mì đa dụng

-3gr muối

-3 trái trứng

-10gr đường

-5gr bột quế

-Dầu ăn

-Sốt chocolate: 100gr chocolate, 40ml kem tươi




Cho bơ, sữa tươi, muối, đường vào trong nồi nhỏ nấu sôi, đến khi bơ chảy và mọi thứ tan hòa với nhau.



Trộn đều bột mì với bột quế. Cho vào hỗn hợp trên, trộn đều nhanh tay.



Sau đó cho từng quả trứng vào khuấy đều hỗn hợp đến khi dẻo, mịn.



Cho hỗn hợp bột vào bao và đuôi bắt kem.



Nấu nóng dầu, bóp hỗn hợp kem vào thành hình trụ dài (có thể dùng kéo cắt). Chiên đến khi bánh nổi lên mặt và có màu nâu vàng.



Nấu sốt chocolate đơn giản bằng cách: Nấu nóng kem tươi sau đó đổ vào tô chocolate đã được cắt nhỏ. Khuấy đến khi chocolate tan đều.



Để ráo bớt dầu là bạn đã có thể thưởng thức ngay bánh Churros thơm ngon này rồi. Chấm kèm với sốt chocolate bánh sẽ ngon hơn nhiều đấy.



Là một loại bánh truyền thống của người Tây Ban Nha, bánh Churros có hình trụ dài, giòn xốp do được chiên. Có thể ăn kèm chấm chocolate hoặc phủ đường quế rất ngon mà không hề phức tạp. Đôi khi bánh này còn được gọi là bánh rán Tây Ban Nha, gần giống với bánh su kem. Mấy năm trở lại đây bánh đang dần phổ biến ở Việt Nam với biến tấu nhiều loại khác nhau như: hình trái tim,..v..v

Bánh sau khi chiên sẽ có vỏ giòn rụm, bên trong mềm, thơm mùi bơ sữa, thoang thoảng vị quế. Ăn bánh churros kèm ly cà phê thì còn gì bằng nhỉ?

Chúc bạn ngon miệng!


Chia sẻ