Thơm "điếc mũi" với món sò dương nướng mỡ hành

Mẹ Kem, ảnh: afamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Sò dương nướng mỡ hành có vị dai ngọt, đậm đà quyện với mùi thơm của hành sẽ là món ngon cho cả gia đình bạn khám phá trong dịp nghỉ lễ này!

Thơm

Thơm

Thơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sò dương nướng mỡ hành:

- Sò dương: 1kg
- Dầu ăn, hành lá, gia vị

Thơm
Thơm

Sò dương mua về rửa sạch, để ráo.

Thơm

Đun sôi nồi nước, cho sò dương vào luộc sơ, đến khi sò mở miệng thì lấy ra.

Thơm

Dùng dao lách lấy phần thịt sò, bỏ hết phần chất thải màu đen đi.

Thơm
Thơm

Vỏ sò rửa sạch. Cắt nhỏ thịt sò để vào trong vỏ. Xếp sò vào khay nướng có lót giấy bạc.

Thơm
Thơm

Hành lá nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Thơm

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn. Cho hành lá đã xắt nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm một chút gia vị.

Thơm
Thơm

Rưới hỗn hợp mỡ hành lên thịt sò rồi đem nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Thơm

Sau đó cho sò dương nướng mỡ hành ra đĩa và dùng nóng bạn nhé!
Thơm

Sò dương nướng mỡ hành là một món ngon khó chối từ. Thịt sò dai ngọt, đậm vị quyện với mùi thơm của hành sẽ khiến cho cả gia đình bạn thích thú. Vào những ngày nghỉ này, các bạn thử làm món sò dương nướng mỡ hành thay đổi khẩu vị để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Món này ăn kèm cùng với nước chấm chua ngọt và rau răm sẽ rất ngon. Ngoài ra, các bạn có thể rắc thêm một ít lạc rang lên trên thịt sò ăn cũng sẽ rất ngon đó.

Thơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm