Thời gian "chuẩn" cho những thao tác làm đẹp bằng dụng cụ

Từ kẹp lông mi cho tới máy là hay uốn tóc đều có những giới hạn thời gian nhất định để ngăn cách giữa thành quả đẹp và... xấu mà bạn thu được.

Bên cạnh sự phát triển đa dạng của mỹ phẩm, các dụng cụ làm đẹp cũng đã dần trở thành khái niệm món đồ "cần và phải có" trong cẩm nang chăm sóc bản thân của phái đẹp. Không thể phủ nhận, sự giúp sức của kẹp mi, máy rửa mặt hay máy uốn tóc đóng vai trò cực kì quan trọng đối với mỗi quý cô điệu đà. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi bạn đã nắm tường tận cách sử dụng chúng, đặc biệt là những lưu ý về thời gian hoàn hảo cho những thao tác làm đẹp bằng các dụng cụ ngay sau đây:
 
Uốn lông mi: 3 giây/lần uốn
 
Đối với mọi quý cô, dụng cụ uốn lông mi đã trở nên quá quen thuộc và nghiễm nhiên được liệt vào hàng phải-có trên bất kì chiếc bàn trang điểm nào. Tuy nhiên, bước cơ bản này lại không hề dễ dàng như bạn tưởng. Điển hình là có rất nhiều quý cô phàn nàn rằng sử dụng uốn mi nhưng lông mi lại bị gãy hay không hề cong như mong muốn. Tuyệt chiêu dành cho bạn chính là thời gian nhấn khi sử dụng kẹp mi ở mức 3 giây/lần ở điểm gần gốc và ngọn của lông mi.

Thời gian
 
Máy uốn tóc: 3 - 7 giây/lọn tóc
 
Đối với những quý cô trung thành với máy uốn tóc, ngoài việc sử dụng gel dưỡng tóc trước khi uốn thì thời gian giữ máy cũng cực kì quan trọng trong việc bảo vệ tóc. Để hạn chế tóc bị tổn thương, bạn nên để mức nhiệt trong khoảng 180 - 200 độ C. Ngoài ra, tùy từng loại tóc, bạn chỉ nên giữ máy uốn với lọn tóc từ 3 - 7 giây. Đối với tóc thông thường, thời gian phổ biến là 3 - 5 giây. Mức 5 - 7 giây chỉ được sử dụng với những loại tóc dày và cứng. Tuyệt đối không để quá 10 giây nếu bạn không muốn tóc bị "hành hạ" không thương tiếc nhé!
 
Thời gian

Máy ép tóc: 3 - 5 giây/lọn tóc
 
Khác với máy uốn, thời gian của máy ép tóc tùy thuộc rất nhiều vào độ dài và chất tóc của bạn. Nhiệt độ cài đặt hoàn hảo cho tóc ở mức 150 - 200 độ C. Ngoài ra, bạn đừng quên để mặt kẹp của máy chạy liên tục trên từng lọn tóc, không bao giờ dừng lại hoặc kéo dài ở 1 phần tóc quá lâu. Có như vậy, lọn tóc của bạn mới thẳng đều và ít bị cháy.

Thời gian

Máy rửa mặt: 1 phút/lần
 
Máy rửa mặt là 1 dụng cụ cầm tay dạng bàn chải mềm giúp làm sạch sâu da mặt hơn hẳn phương pháp sử dụng việc massage bằng tay như thông thường. Tuy nhiên, để loại bỏ sạch sẽ được lớp bụi bẩn "cứng đầu" trên bề mặt mà không làm tổn thương lớp da mỏng manh, bạn chỉ nên sử dụng dụng cụ này trong giới hạn 60 giây thôi nhé.
 
Thời gian
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm