Thịt viên nấm mềm thơm hấp dẫn

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, nấm với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương và đặc biệt là cảm giác giòn giòn thú vị của mộc nhĩ.

 
 
 

Nguyên liệu:

200g thịt băm
16 cây nấm hương (tươi)
6 miếng mộc nhĩ (khoảng 15g)
½ củ cà rốt
2 lòng đỏ trứng
Hành lá
½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm (thìa 5cc), chút hạt tiêu.
 
Nước sốt:
 
2 quả cà chua
½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa đường, chút bơ.
 
Bước 1:
 
Nấm hương bỏ chân, rửa sạch. Bạn có thể khía vài đường trên mặt nấm cho đẹp.
 
Bước 2:
 
Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, bỏ chân rồi băm nhỏ. Hành lá, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ.
 
Bước 3:
 
Trộn thịt băm, mộc nhĩ, hành lá, cà rốt đã chuẩn bị với ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Trước khi nhồi vào nấm thì cho 2 lòng đỏ vào trộn đều, tạo độ kết dính.
 
Bước 4:
 
Nhồi hỗn hợp thịt vào đầy lòng nấm.
 
Bước 5:
 
Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho thịt vào rán.
 
Bước 6:
 
Để lửa nhỏ, đậy vung khoảng 7 - 10 phút cho chín thịt và nấm. Sau đó mở vung, rán với lửa to cho thịt vàng xém thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa, ăn nóng chấm với nước mắm tỏi ớt có vắt thêm vài giọt chanh, nhanh gọn cực kỳ mà vẫn rất ngon nhé!
 
Nếu muốn ăn với nước sốt, bạn có thể bóc vỏ 2 quả cà chua, thái nhỏ, rồi cho vào chảo với bơ, muối, bột nêm, đường đun nhừ là được.
Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, nấm với mùi thơm hấp dẫn của nấm hương và đặc biệt là cảm giác giòn giòn thú vị của mộc nhĩ. Việc đậy vung hấp lúc đầu vừa có tác dụng làm chín nguyên liệu, lại khiến món ăn không bị khô, trong khi việc rán vàng ở đoạn sau giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn.
 
 
Từ trước đến nay, mình chỉ hay mua nấm hương về ăn lẩu nhưng mình luôn nghĩ phải làm món gì đó nhanh gọn để được ăn nấm thường xuyên hơn. Thế là mình tình cờ nghĩ ra món này. Rất mừng là cả nhà đều thấy ngon, và hưởng ứng nhiệt tình nên hôm nay muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công và có một bữa tối ngon miệng cùng gia đình nhé!
 
Chia sẻ