Thịt sốt măng nấm - món mặn ngon cơm

01-05-2017 14:03:06

Với cách làm thịt sốt măng nấm sau đây từng miếng thịt thăn sẽ không bị khô xác mà mềm ngon đậm đà vô cùng!

Nguyên liệu:

300g thịt thăn

200g măng tươi

Một ít mộc nhĩ, ớt, hành lá, gừng, tỏi

Gia vị: rượu nấu ăn, nước tương, xì dầu, một ít bột ngô, đường, muối, giấm, dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Thịt thăn thái sợi thêm rượu, một ít muối, nước, bột ngô vào trộn đều. Măng thái sợi, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi. Hành lá, gừng, tỏi, ớt thái nhỏ.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi trút ra bát.

Thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt lợn, măng, mộc nhĩ vào đảo đều với nhau.

Bước 3

Thêm một ít nước tương, xì dầu vào. Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ vào chảo thịt. Thêm dấm, dầu mè, đường vào đảo đều cho thịt sánh lại thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết vẫn còn hơi se lạnh thì món thịt sốt măng nấm với màu vàng rộm cực kỳ bắt mắt sẽ là một điểm nhấn quyến rũ trên bàn ăn gia đình bạn. Một chút giòn giòn cay cay của món ăn sẽ giúp kích thích khẩu vị. Với cách làm đơn giản và chế biến khá nhanh thì đây là một gợi ý đáng để bạn thử nghiệm.

Thịt sốt măng nấm - món mặn ngon cơm - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Món ăn từ thịt heo

 

tối nay nhà mình ăn gì

 

thịt xào

 

món mặn

Tập 10 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng Phạm Thị Xinh và nàng dâu Đỗ Thị Nhung

Tập 10 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng Phạm Thị Xinh và nàng dâu Đỗ Thị Nhung