Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn

Thúy Phạm, ảnh: CTG,
Chia sẻ

Trong ngày trời lạnh, những món nướng nóng hổi lại đượm gia vị cay nồng thường có sức hấp lôi kéo hơn cả. Bạn hãy cùng thử món thịt heo nướng này nhé!

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 1

Bạn cần những nguyên lệu sau để làm món thịt heo nướng kiểu mới:

- 350g thịt thăn heo

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1,5 muỗng canh hạt thì là

- 1 thìa canh dầu vừng

- ½ thìa cà phê đường

- 4 tép tỏi

- 2 muỗng canh vừng trắng hoặc vừng đen (cả hai loại càng tốt)

- Ít nước và chút xíu muối vừa ăn.

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 2
Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 3

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 4

Làm nóng chảo, để nhỏ lửa, cho vừng đen và trắng vào đảo thơm.

Tắt bếp và để vừng nguội rồi cho vào một cái túi, nghiền nát bằng đầu chày hoặc thanh cán bột. Cách nghiền vỡ như thế này sẽ khiến vừng dậy mùi và bùi béo hơn việc nghiền nát.


Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 5

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 6

Trong một bát nhỏ, đổ tương ớt vào, thêm 1/2 thìa cà phê nước để pha loãng cùng với dầu mè và đường. Bỏ tỏi thái lát vào, trộn đều.


Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 7

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 8

Thịt sau khi rửa sạch và thấm khô thì dùng tăm đầu nhọn đâm các lỗ thủng nhỏ trên mặt cho dễ ngấm gia vị. Kế đó đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn ở bước 2 vào, thêm vừng đã nghiền vỡ ở bước 1 cùng hạt thì là và dùng tay có đeo bao tay bóp cho gia vị thật ngấm. Bọc kín bát thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho ngấm.


Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 9

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 10

Quết một lớp dầu ăn mỏng lên giấy bạc. Cho thịt vào giữa, đổ lớp gia vị còn lại trong bát lên trên mặt thịt.

Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khay thịt vào nướng trong khoảng 50 – 60 phút là được.


Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 11

Thái thịt thành lát mỏng, xếp hình nan quạt rồi rắc hành thái nhỏ lên mặt.
Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 12

Món thịt heo nướng kiểu mới có hương vị đặc biệt nhờ hỗn hợp tẩm ướp “quen” mà “lạ”. Những gia vị quen thuộc trong bếp, nay lần đầu tiên được pha trộn dùng chung đem đến cho bữa cơm gia đình một cơ hội trải nghiệm vị giác mới. Vừng được đảo chín rồi đem giã dập trước khi nướng nên sau khi thành phẩm lại càng thơm hơn.

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 13

Món thịt heo nướng kiểu mới có màu sắc đẹp mắt. Lớp vỏ cháy cạnh thấm gia vị ngả màu nâu đỏ, trong khi phần thịt bên trong lại chín mềm. Khéo rắc lên đĩa chút hành lá xanh mướt thái nhỏ khiến màu sắc thêm phần cuốn hút hơn. Với những người ngại ăn thịt mỡ nhưng lại không thích cái khô xác của thịt thăn lợn thì cách chế biến này sẽ hóa giải tất cả.

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 14

Trong ngày trời lạnh, những món nướng nóng hổi lại đượm gia vị cay nồng thường có sức hấp lôi kéo hơn cả. Thịt nướng mới ra lò dậy mùi thơm của thì là, vừng rất hấp dẫn.

Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo nướng này nhé!


Nếu ưa chút béo ngậy, bạn có thể chế biến món thịt nướng ngũ vị từ thịt ba chỉ thơm lừng cực ngon!Thịt heo nướng kiểu mới mềm thơm hấp dẫn 16

Chia sẻ