Thịt bò xào lá lốt

N.D,
Chia sẻ

Bò xào lá lốt có vị thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà lại mềm không dai. Món này rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của nhà bạn.

Nguyên liệu:
 
30 cái lá lốt
6 lạng thịt bò thái mỏng
1/2 thìa muối tiêu
1 thìa xì dầu. 2 thìa nước mắm
1 thìa vị bò (tùy chọn)
Dầu ăn
 
Cách làm:
 
Thịt bò thái mỏng, ướp với bột vị bò, gia vị, tiêu, một chút xì dầu trong khoảng 10 phút

 
Rửa sạch lá lốt, để ráo, thái lá làm 3.

 
Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, để lửa thật to cho thịt vào xào nhanh tay. Khi thịt chín săn và không ra nhiều nước là được.
 

Tiếp đến cho lá lốt đã thái vào xào cùng
 

Đảo nhanh tay đến khi lá lốt ngấm gia vị và hơi ngót lại. Bạn đừng đảo trên bếp quá lâu vì lá lốt rất dễ chín và bị nát.
 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.
 
 
N.D/Wander
Chia sẻ