Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ!

Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món thịt bằm thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình rồi.

Nguyên liệu: 

250-300gr thịt nạc vai hoặc thịt xay

1 củ hành khô

1 nhánh riềng

Vài nhánh tỏi

2 thìa nước mắm

1 chút muối

1 chút bột ngọt

1 thìa đường

1 quả ớt nếu thích ăn cay

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bạn rửa sạch thịt vai sau đó đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ đều được.

Bước 2

Cho thịt vào tô cùng với chút muối, đường, nước mắm, bột ngọt sau đó trộn đều thịt, ướp 15 phút.

Bước 3

Riềng rửa sạch rồi xắt khúc nhỏ đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, hành khô và tỏi băm nhỏ.

Bước 4

Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho dầu nóng bạn cho riềng vào phi cho thơm, riềng chuyển màu vàng giòn thì vớt ra. Tiếp theo cho thịt băm vào chảo, đảo đều xào cho thịt tơi ra. Thịt chuyển màu xém vàng, thơm lừng thì cho riềng và ớt vào cùng, đảo đều rồi nêm nếm cho vừa miệng là tắt bếp.

Xúc thịt bằm ra đĩa hoặc bát dùng với cơm trắng.

Thịt bằm mà làm thế này thì cơm không hết bay cả nồi mới lạ! - Ảnh 5.

Món thịt băm rang riềng vừa đơn giản, dễ làm nhưng cực kỳ ngon miệng và trôi cơm. Chỉ với 1 chút sáng tạo là bạn đã có ngay món ngon để cả nhà đổi vị cho bữa cơm rồi đấy!  

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày