Thiết kế thư viện trong nhà thật "lung linh" cho người mê sách

Hoàng Thi,

Một thư viện nhỏ xinh và gọn gàng là mơ ước của rất nhiều người yêu thích đọc sách. Dưới đây sẽ là những ý tưởng dành cho bạn...

Có được một thư viện trong nhà là niềm mơ ước của những ai mê sách, nếu bạn có quá nhiều sách và muốn sở hữu một không gian tĩnh lặng để thưởng thức những trang sách thì thư viện trong nhà là thứ bạn đang cần...

Thư viện trong nhà không chỉ là nơi để cất sách mà nó còn có thể được dùng để làm phòng làm việc hoặc phòng học. Bạn cũng có thể để sách ở phòng khách, tuy nhiên nếu sống cùng nhiều người thì không gian luôn ồn ào như phòng khách sẽ không thích hợp cho việc đọc sách đâu nhé!


Phong cách trang trí cá tính

Vì đây là một căn phòng khá đặc biệt nên cần phải được bài trí theo phong cách riêng. Bạn nên nghĩ đến phong cách cũng như màu sắc sẽ sử dụng cho thư viện tại nhà. Thư viện có thể mang nét truyền thống hoặc hiện đại, mộc mạc hay sang trọng nhưng vẫn phải phù hợp với mục đích chính ban đầu của nó.


Đặc biệt gian phòng phải có độ ẩm thích hợp để những quyển sách không bị hư hại hay ố vàng. Vì vậy bạn không nên chọn tầng hầm hay những nơi ẩm ướt để làm nơi xây dựng thư viện nhé!

Thư viện trong nhà là một không gian vô cùng thú vị...

Lựa chọn nội thất và sắc màu

Phong cách bạn lựa chọn cho thư viện sẽ bộc lộ tính cách và sở thích của bạn. Ngoài kệ sách, thư viện còn cần những nội thất khác như sofa, ghế bành, bàn giấy và thang nếu bạn trữ sách trên những chiếc kệ cao sát trần nhà...

Màu sắc không gian này sẽ thể hiện cá tính của bạn đấy!

Màu sắc thì bạn có rất nhiều lựa chọn đa dạng, từ đen trắng đến xám, tím, xanh lá,… hoặc dùng cách kết hợp các màu với nhau. Tuy nhiên, bạn không nên dùng những gam màu nóng và phối màu lung tung vì như vậy sẽ không thể tập trung đọc sách được.

Phòng khách có thể thiết kế thành thư viện 
với những kệ sách xung quanh khu vực tiếp khách...

Sử dụng ánh sáng vừa đủ

Ánh sáng vừa đủ để đọc sách mà không gây chói mắt

Ánh sáng là một nhân tố rất quan trọng trong việc bài trí thư viện mini. Nó nên đủ sáng để đọc sách nhưng cũng đừng quá chói mắt. Có thể bạn sẽ cần đến một ngọn đèn treo, vài chiếc đèn để trên bàn và sàn nhà để cung cấp thêm ánh sáng để đọc sách đúng cách.

Nó cũng góp phần làm nên vẻ đẹp cho thư viện

Kệ sách với rất nhiều kiểu dáng thú vị

Bạn có thể chọn kệ theo bất kỳ phong cách và dáng hình miễn là nó hài hoà và phù hợp, không nhất thiết phải theo tiêu chuẩn nhất định nào cả. Có rất nhiều thiết kế kệ sách với những dạng hình thú vị. Một số loại kệ sách còn dùng để sắp xếp sách và cung cấp cả chỗ ngồi đặc biệt để đọc sách.

Kệ sách cá tính đúng không nào?

Hãy cùng ngắm nhìn thêm một số ý tưởng thiết kế dưới đây, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những lựa chọn khác nữa. Nếu bạn không có phòng để làm thư viện thì bạn có thể dùng những bức tường trống hay khoảng trống dưới cầu thang để tạo nên một không gian đọc sách nho nhỏ chỉ dành cho riêng bạn cũng rất hay đấy!

Thư viện nhỏ này thật sang trọng!

Tận dụng mảng tường trống...

... hay khoảng trống nơi gầm cầu thang.

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày