Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ, hạnh phúc 20 năm bền bỉ

24-09-2009 06:27:27

Cuộc lương duyên giữa nàng "Lý Sư Sư" và chàng "Sở Lưu Hương" cũng trải qua nhiều sóng gió như nhiều hôn nhân khác, nhưng gia vị tình yêu vẫn nồng nào như thủa ban đầu.

 
Khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam vẫn còn nhớ hình ảnh nàng Lý Sư Sư dịu dàng, xinh đẹp trong bộ phim Lâm Xung năm nào. Với hình ảnh này, Thích Mỹ Trân đã trở thành hình tượng mà mãi sau này người ta vẫn đem ra so sánh với các nàng Lý Sư Sư thế hệ sau.
 
Năm 1982, trong thời gian đóng bộ phim You only live twice, hoa đán của màn ảnh TVB đã gặp tiếng sét ái tình với Miêu Kiều Vỹ - một trong Ngũ hổ tướng lừng danh lúc bấy giờ và đến năm 1990, họ đã quyết định kết hôn. Đám cưới của hai ngôi sao hàng đầu Hồng Kông lúc bấy giờ đã trở thành sự kiện lớn trong năm. Cả Thích Mỹ Trân và Miêu Kiều Vỹ đều là những ngôi sao đang được yêu thích và tài năng đang ở giai đoạn phát triển nhất, nhưng họ đã dũng cảm tiến đến hôn nhân chứ không như những chàng Hổ tướng khác về sau này vất vả hơn trong chuyện lập gia đình rất nhiều.
 
Sau đám cưới, Thích Mỹ Trân tham gia một số bộ phim nhưng không thành công, cô quyết định rời làng giải trí, chuyên tâm làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Thời kì này, Miêu Kiều Vỹ cũng bắt đầu gặp khó khăn vì không tìm được vai diễn ưng ý cùng sự trỗi dậy của rất nhiều ngôi sao mới. Anh và vợ quyết định buôn bán thêm bên ngoài với nghề kinh doanh mắt kính và họ đã thành công.
 
Năm 1991, Thích Mỹ Trân sinh con gái đầu lòng và hai năm sau, sinh thêm cho nhà họ Thích một cậu con trai.
 
Dù rời khỏi làng giải trí, sức ảnh hưởng và uy tín của Thích Mỹ Trân vẫn rất lớn. Chị có nhiều bạn bè thân thiết và vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động trong ngành. Cùng với Miêu Kiều Vỹ, Thích Mỹ Trân đã gánh vác gia đình và xây dựng tổ ấm khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ. Trong Ngũ hổ tướng năm nào, vợ chồng Miêu Kiều Vỹ và Thích Mỹ Trân, Huỳnh Nhật Hoa - Lương Khiết Hoa là hạnh phúc nhất. Thang Trấn Nghiệp sau nhiều năm cũng đã cưới vợ. Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh, Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thiên, những thiên tình sử dài gần 20 năm cũng đã về mái nhà chung.
 
Miêu Kiều Vỹ cho đến lúc này vẫn luôn cảm ơn người vợ đảm đang đã vun vén hạnh phúc gia đình cho anh và "Với tôi, điện ảnh đã mang đến cho tôi niềm hạnh phúc lớn nhất, là người vợ hiền."  
 
Miêu Kiều Vỹ và Thích Mỹ Trân là cặp đôi đình đám của những năm 80.
 
Một người là Hoa đán, người còn lại là một trong Ngũ hổ tướng của màn ảnh TVB.

Đám cưới của họ diễn ra năm 1990.
Niềm hạnh phúc khi có con đầu lòng của ông bố trẻ.

Con gái sinh năm 1991.

Gia đình Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ.

 

Cặp đôi hạnh phúc suốt 20 năm qua.
Miêu Kiều Vỹ và con trai


Vẫn tay trong tay...Gia đình Thích Mỹ Trân - Miêu Kiều Vỹ năm 2009.
 
Lam Linh
(Tổng hợp)
 PV /

Tập 19 "Vì yêu mà đến": Chàng trai bí ẩn đeo mặt nạ đến tìm lại cô gái mình yêu xa cách 1 năm trời

Tập 19 "Vì yêu mà đến": Chàng trai bí ẩn đeo mặt nạ đến tìm lại cô gái mình yêu xa cách 1 năm trời