Thí sinh Nhân tố bí ẩn liên tục đăng trạng thái cô đơn trước khi tự sát

Trước khi tự sát bằng thuốc ngủ, thí sinh “Nhân tố bí ẩn” – Mai Thái Anh liên tục đăng tải những tâm sự nặng trĩu, cô đơn.

Thông tin thí sinh chương trình Nhân tố bí ẩn 2016Mai Thái Anh tự sát vì áp lực dư luận làm công chúng không khỏi bàng hoàng. Sau khi tập 3 Nhân tố bí ẩn có phần trình diễn của Mai Thái Anh phát sóng anh chàng đã bị nhiều người chỉ trích là giả tạo, cố tình lừa dối bằng cách giả vờ như bị bệnh trầm cảm. 

mai thái anh nhân tố bí ẩn 1
Mai Thái Anh

Người thân của Mai Thái Anh cho biết hiện tại anh đã qua cơn nguy hiểm sau khi tự tử bằng cách uống thuốc an thần Loxemil quá liều. Trước đó, trên trang cá nhân, Mai Thái Anh đã đăng những dòng tuyệt mệnh cùng một bức ảnh màu đen: “Đến cuối cùng thì bản thân cũng chỉ là một vật dùng xong rồi bỏ, cũng chỉ là thứ để mọi người nhìn vào dè bỉu như cặn bã mà thôi. Suốt 20 năm bị cuộc đời quay lưng lại, có lẽ chắc cũng đã đến lúc quay lưng lại với cuộc đời rồi. Sức chịu đựng của một người cũng có giới hạn, mọi chuyện có lẽ nên kết thúc tại đây thôi, xem như là tìm một lối thoát cho bản thân. Chị ơi, em đến với chị đây!”.

Khi chia sẻ này được đăng tải, đã có một số thí sinh Nhân tố bí ẩn vào hỏi han tình hình Mai Thái Anh. Trong số này, có cô gái tên Như Trang - người được cho là đã chụp những bức ảnh nằm trên giường bệnh cùng Mai Thái Anh trước đó. Theo thông tin từ Như Trang, những bức ảnh này được chụp vào ngày 13/4, khi Mai Thái Anh đi ăn cùng 1 số thí sinh khác. Sau bữa ăn, Mai Thái Anh ngất xỉu và phải đưa vào bệnh viện. Sau khi mọi thứ đã ổn thỏa thì các thí sinh mới chụp những bức ảnh kia, cập nhật vào group chung để các thí sinh khác yên tâm. Hiện tại, mọi liên lạc với Mai Thái Anh đều không thể thực hiện được. 

mai thái anh 1

mai thái anh 2
Những bức ảnh trên giường bệnh được cho là chụp trong 1 lần sau khi Mai Thái Anh đi ăn cùng với thí sinh "Nhân tố bí ẩn"

Màn trình diễn khiến Mai Thái Anh bị "ném đá" ở "Nhân tố bí ẩn"

Ngày 17/4, Mai Thái Anh đã có những chia sẻ: “Mình đã từng cảm thấy xấu hổ và nhục nhã khi phải nhắc lại những câu chuyện trong quá khứ. Để rồi bấy lâu nay cứ giả vờ sống, mang lên mặt một chiếc mặt nạ để được cười, được nói, giả vờ bản thân mình hạnh phúc và vui vẻ giống với những người xung quanh. Để rồi mỗi khi ngồi thu mình lại và tháo bỏ lớp vỏ bọc hoa mỹ ấy ra, mình lại trở về và đối diện với những nỗi đau mà mình buộc phải che giấu. Mình đã từng bị nhiều người khước từ và tiêm nhiễm vào đầu những thứ như mình là một đứa bất tài vô dụng và không hề có chút khả năng nào cả. Có nhiều lúc mình tuyệt vọng vô cùng và đã tìm đến cái chết. Thế nhưng vẫn còn có điều gì đó níu giữ mình lại, và rồi lại tiếp tục gặm nhấm những vết thương lay lắt sống qua ngày.

mai thái anh nhân tố bí ẩn 4
Những dòng tâm sự của Mai Thái Anh ngay sau khi tập 3 "Nhân tố bí ẩn" phát sóng

Và rồi một người bạn, một người chị với nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi bỗng một ngày đột nhiên lựa chọn cách kết thúc cuộc sống của mình bởi căn bệnh trầm cảm khiến mình nhận ra rằng: À, thì ra mình đã sai rồi. Bởi vì khi bạn cố gắng che giấu bản thân mình, thì những nỗi đau, những vết thương chỉ mình bạn biết và âm thầm chịu đựng. Rồi chúng khiến bạn chết dần, chết mòn, và sẽ chẳng có một ai có thể hiểu được bạn nữa.
Vậy nên hôm nay, mình đã lấy hết toàn bộ dũng khí để có thể lột lớp mặt nạ cười mà mình thường mang ra và kể cho mọi người nghe một phần trong những thứ mà bao năm qua mình phải chịu đựng. Và mình cũng thôi xấu hổ về câu chuyện của mình. Bởi vì mình biết được rằng nó sẽ truyền cảm hứng đến cho tất cả các bạn.

Nếu như mọi người đến với cuộc thi này là để thoã mãn niềm đam mê cá nhân, thì mình lại đến đây để tìm cho mình một tiếng nói. Để rồi khi tiếng nói đó đủ lớn, nó có thể làm thay đổi cuộc đời của tất cả chúng ta. Thế nên điều mình mong muốn nhất chính là được thấy tất cả các bạn dũng cảm chia sẻ cho mình những suy nghĩ, những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Bởi vì mình tin rằng, dù cho bạn có đang cảm thấy cô đơn, tuyệt vọng và có cảm giác rằng cả thế giới đang quay lưng lại với mình, thì vẫn còn có một người mang tên Mai Thái Anh luôn sẵn sàng trao cho bạn một vòng tay và sẽ luôn đồng cảm, thấu hiểu cho những nỗi đau mà bạn đang phải chịu đựng. Và các bạn hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ đều sẽ trở nên tốt hơn”.

mai thái anh nhân tố bí ẩn 2

mai thái anh nhân tố bí ẩn 3

mai thái anh nhân tố bí ẩn 6
Những chia sẻ thể hiện tâm trạng cô đơn, buồn chán của Mai Thái Anh trong thời gian gần đây

Ngày 2/3, Mai Thái Anh cập nhật trạng thái: “Đã lâu không tiếp xúc với loài người nên mấy hôm nay có hơi bị overload ạ, cho nên tối qua nằm mơ quá trời thứ xong còn khóc huhu từ trong mơ đến khi tỉnh dậy”. Ngày 24/2, Mai Thái Anh đăng 1 bức ảnh với chú thích: “Tinh cầu cô đơn”. 

mai thái anh nhân tố bí ẩn 5
Mẹ Mai Thái Anh

Trong khi đó, mẹ của Mai Thái Anh cũng từng chia sẻ: “Lúc còn nhỏ thì cháu chứng kiến nhiều cảnh không hay trong gia đình. Cháu có những biểu hiện của bệnh rối loạn nhân cách. Cháu sợ đám đông, sợ tiếng ồn, không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Khi phát bệnh lên thì la hét, khóc, tức giận. Do những cái biểu hiện như vậy nên cháu thường xuyên bị bạn bè chế giễu và bị cô lập. Thành ra cháu cảm thấy rất là tư ti và mặc cảm. Tôi rất là đau xót, vì trong thời điểm đó người nhà không biết và cháu cũng không dám tâm sự với người trong gia đình, họ hàng”.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm