Theo nhân tướng, chọn kiểu tóc phải lưu ý 5 điểm này trên gương mặt thì mới phát tài

Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên gương mặt ảnh hưởng rất lớn đến tài vận cũng như sức khỏe của một người.

Kiểu tóc đẹp sẽ giúp chị em phụ nữ tự tin, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, ít người biết rằng độ dài của mái tóc còn ảnh hưởng đến vận khí của một người. Dựa vào ngày sinh bát tự có thể biết bạn nên để tóc ngắn hay dài hoặc đơn giản hơn là sẽ dựa vào sự sắp xếp của ngũ quan để biết được độ dài của tóc thế nào mới giúp bản thân bạn gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Theo nhân tướng, chọn kiểu tóc phải lưu ý 5 điểm này trên gương mặt thì mới phát tài - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Ngũ quan của con người có quan hệ với ngũ hành như sau: mũi thuộc Thổ, lông và tóc thuộc Mộc, miệng và lỗ tai thuộc Thủy, lưỡng quyền (xương gò má) thuộc Kim, mắt thuộc Hỏa. Khi ngũ hành kết hợp cân xứng thì người đó sẽ có gương mặt khả ái, kéo theo nhiều điều may mắn, phúc lộc. Hãy nhớ lấy nguyên tắc Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc mà cân đối độ dài của tóc.

Những người nên để tóc ngắn

Một vài người có thể cảm giác ăn uống ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn sau khi cắt tóc chính là vì tóc càng dài Mộc càng mạnh, Mộc khắc Thổ, mà tỳ khí thuộc Thổ, cho nên ăn uống sẽ không tốt.

Những người có tướng miệng hoặc tai nhỏ cũng nên tránh để tóc dài. Miệng là cung xuất nạp, có quan hệ đến sức khỏe, phú quí. Theo quan hệ ngũ hành thì miệng và tai thuộc Thủy, Thủy đã yếu kém mà còn sinh Mộc (tóc) thì càng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả đường tài vận của một người.

Theo nhân tướng, chọn kiểu tóc phải lưu ý 5 điểm này trên gương mặt thì mới phát tài - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Y học hiện đại cũng cho rằng tóc tiêu hao một lượng lớn dinh dưỡng của cơ thể, tóc càng nhiều thì tiêu hao dinh dưỡng càng nhiều. Nếu cơ thể hao tốn dinh dưỡng nuôi tóc dài có thể làm cho các bộ phận khác sẽ không có đủ dinh dưỡng, thời gian lâu như vậy, thân thể sẽ trở nên yếu ớt, thậm chí xuất hiện bệnh trạng. Do vậy phụ nữ nói chung cũng không nên để tóc quá dài để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Người nào phù hợp với tóc dài?

Chung qui lại thì chúng ta nên xem xét theo ngũ quan và sự tương xứng ngũ hành để xác định độ dài của tóc, giúp cho ngũ hành lưu thông thuận lợi thì đường tài vận sẽ hanh thông, sức khỏe tốt.

Trong nhân tướng học, mũi sẽ đại diện cho cung tài lộc, những người mũi to thường được xem là có số phú quí, lúc trẻ không giàu thì hậu vận cũng sẽ phát tài, cuộc sống sung túc. Tuy nhiên thực tế có nhiều người mũi to nhưng không giàu nổi đó chính là do ngũ quan của họ không có sự kết hợp tương xứng.

Theo nhân tướng, chọn kiểu tóc phải lưu ý 5 điểm này trên gương mặt thì mới phát tài - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Chẳng hạn như một người mũi to nhưng gò má thấp cũng chẳng thể nào phất lên được. Lí do là xương gò má thuộc Kim, xương gò má thấp thì Kim kém, tiền bạc cũng ít, vận may về tài lộc cũng không nhiều. Do Kim quá yếu không thể làm tiêu hao Thổ, ảnh hưởng đến tâm tính của người này, mạnh mẽ và quá nóng nảy, luôn lấy mình làm trung tâm mà không để ý tới người xung quanh. Do vậy nếu có mái tóc dài (Mộc) để khắc chế bớt uy lực của Thổ thì mới đạt được sự cân bằng, từ đó mang đến một ngũ hành tốt, tài vận sẽ tự nhiên tốt theo.

(Nguồn: secretchina)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm